Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục khiếm khuyết, cấp điện ổn định phục vụ các trường học

16/09/2021 11:26:42 - views: 7.081

Để phục vụ tốt nhu cầu dạy học, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang tập trung khắc phục nhanh khiếm khuyết trên hệ thống đường dây, trạm biến áp để cấp điện ổn định cho các nhà trường.
 

Điện lực Thạch Hà (PC Hà Tĩnh) kiểm tra trạm biến áp cấp điện cho các trường học trên địa bàn.
 
Từ cuối tháng 8/2021, Điện lực Thạch Hà đã huy động công nhân tăng cường kiểm tra hệ thống đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các trường học trên địa bàn. Qua đó, đơn vị tiến hành xử lý các khiếm khuyết để đảm bảo nguồn cấp an toàn, ổn định và liên tục. Cùng với đó, dựa trên đề xuất của một số trường học, chi nhánh đã kiểm tra các mối nối, thiết bị đóng cắt trong và ngoài lớp học để kịp thời thay thế nếu chưa đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.
 
Để không làm gián đoạn công tác dạy học ở các nhà trường, Điện lực Thạch Hà ưu tiên phụ tải cấp điện cho các trạm BTS của các nhà mạng để phục vụ dạy học trực tuyến; tuyệt đối sẽ không cắt điện trong các khung giờ học (trừ trường hợp xảy ra sự cố đặc biệt). Chi nhánh cũng chủ động tách phụ tải cấp cho các trường ra khỏi phụ tải cấp điện cho khu dân cư nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng nếu xảy ra sự cố.
 
Ông Nguyễn Thanh Hoa - Giám đốc Điện lực Thạch Hà thông tin: “Thời gian qua, nhiều trường mầm non trên địa bàn đã được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19, nên trước đó, lưới điện của các đơn vị này đã được ngành điện kiểm tra, thay thế các thiết bị hư hỏng. Hiện, ngành điện tập trung hỗ trợ các trường trên địa bàn hoàn thiện lưới điện để bước vào dạy học trực tiếp từ 15/9/2021”. 
 
Dịp này, Điện lực Lộc Hà cũng phối hợp kiểm tra hệ thống lưới điện nội bộ và lưới điện xung quanh cho các nhà trường. Theo ông Đào Anh Phước - Phó Giám đốc Điện lực Lộc Hà thông tin, điện lực đã chủ động kiểm tra lưới điện trung, hạ thế, các trạm biến áp cấp điện cho các khu vực trường học. Theo đó, đơn vị đã xử lý các khiếm khuyết như: thay dây chì cao thế trạm biến áp, xử lý tiếp xúc trong tủ hạ thế... để không ra sự cố, đảm bảo cấp điện liên tục cho các nhà trường. Những ngày qua, điện lực còn bố trí người trực để phối hợp giải quyết những vấn đề về điện khi các nhà trường có yêu cầu.
 
Không chỉ ở Thạch Hà, Lộc Hà, hiện nay, tất cả các chi nhánh trên địa bàn tỉnh đều đang tập trung kiểm tra, khắc phục nhanh các khiếm khuyết đối với phụ tải cấp điện cho các trường học. 
 
Tại một số trường, ngành điện đã hỗ trợ nhân công, giúp các trường lắp đặt thêm công tơ 3 pha; thay thế một số thiết bị điện đã hư hỏng như: đèn chiếu sáng, ổ cắm điện, hộp số quạt trần... nhằm đảm bảo lưới điện an toàn, phục vụ tốt nhu cầu dạy học trong năm học mới.
 
Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty Điện lực Hà Tĩnh- Nguyễn Trí Dũng cho biết, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các nhà trường, từ cuối tháng 8 đến nay, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chỉ đạo các điện lực kiểm tra kỹ thuật, tình hình mang tải của các trạm biến áp và đường dây cấp điện cho các trường học. Ngành điện cũng đã làm việc với các nhà trường để nắm bắt tình hình sử dụng thiết bị điện trong trường học để kịp thời lên phương án thay thế, luân chuyển máy biến áp; nâng cấp, sữa chữa đường dây, đảm bảo cấp điện ổn định trong năm học mới. Thời gian tới, các điện lực sẽ chủ động phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền đến các em học sinh biết những khái niệm cơ bản trong việc đảm bảo an toàn điện và các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho bản thân và người thân. 
 
Theo: Báo Hà Tĩnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành lưới điện truyền tải từ Anh quốc

Cập nhật 07/12/2021

Các chuyên gia từ National Grid – một trong những đơn vị lớn nhất thế giới về truyền tải, phân phối...

Năng lượng xanh

Phát triển điện gió: Nghiên cứu cơ chế phù hợp

Cập nhật 03/12/2021

Theo Bộ Công Thương, trong lần điều chỉnh mới đây, Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia...

Quản lý năng lượng

Hà Nội phấn đấu năm 2022 đạt mức tiết kiệm điện tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 03/12/2021

Ngày 3-12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, số 275/KH-UBND, về tăng cường tiết kiệm điện trên...

Điện lực

Máy biến áp 500kV dự phòng cho Nhà máy thủy điện Lai Châu và Sơn La do EEMC sản xuất vận hành ổn định, an toàn

Cập nhật 08/12/2021

Đó là khẳng định của ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Hội...