Đưa điện Quốc gia về khu tái định cư làng Dơ Nâu (Gia Lai)

17/09/2021 13:11:56 - views: 7.465

Cùng tham gia triển khai thực hiện đề án di dân cư tự do của UBND huyện Mang Yang, thời gian qua, PC Gia Lai đã đầu tư xây dựng đường dây và TBA cấp điện cho khu tái định cư làng Dơ Nâu, xã Kon Thụp, góp phần tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống.
Điện lực Mang Yang triển khai lắp công tơ cho người dân khu tái định cư làng Dơ Nâu.
 
Căn cứ nhu cầu sử dụng và số lượng hộ dân dự kiến sinh sống tại khu tái định cư mới, PC Gia Lai khảo sát và quyết định đầu tư xây dựng mới 01 TBA 160 kVA, 557 mét đường dây trung áp, 1.268 mét đường dây hạ áp và giao nhiệm vụ cho Điện lực Mang Yang phối hợp cùng với chính quyền địa phương lên các phương án thi công để công trình sớm đưa vào hoạt động trước khi di dân tập trung tại khu tái định cư.
 
Với phương châm điện đi trước một bước, Điện lực Mang Yang đã khẩn trương triển khai thi công hệ thống điện đến khu tái định cư mới, vượt tiến độ so với mục tiêu đề ra. Trong tháng 9/2021, Điện lực Mang Yang đã nghiệm thu đóng điện thành công hạng mục ĐZ và TBA trên, cấp điện cho 02 trạm bơm nước, 01 nhà sinh hoạt cộng đồng - là những hạng mục thiết yếu.
 
Ngoài việc khảo sát cung cấp điện cho các hạng mục công cộng, Điện lực Mang Yang đã phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát và cấp điện cho các hộ dân đã dời tới, lắp đặt hệ thống RF Spider gồm các thiết bị DCU, Router để theo dõi thông số vận hành của TBA hiện trạng, kịp thời xử lý các vấn đề về điện nếu gặp phải cho bà con.
 
Anh Trần Xuân Thành – Tổ trưởng Tổ quản lý hệ thống đo đếm Điện lực Mang Yang cho biết: “Mặc dù Gia Lai đang ở giữa mùa mưa, đường sá đi lại không được thuận lợi nhưng anh em công nhân Điện lực Mang Yang khắc phục mọi khó khăn đến từng hộ dân hướng dẫn bà con các thủ tục cần thiết. Chúng tôi phấn đấu dân dời đến đâu cấp điện kịp thời đến đó”.
 
Ông Nguyễn Tiến Sỹ - Cán bộ phụ trách phòng Dân tộc huyện Mang Yang cho biết: “UBND huyện đã giao cho phòng Dân tộc phối hợp cùng UBND xã Kon Thụp thành lập Tổ công tác về thành lập khu tái định cư làng Dơ Nâu. Quá trình thành lập khu tái định cư được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 di dời 103 hộ dân nghèo không có đất ở, giai đoạn 2 đến cuối năm di dời 20 hộ dân còn lại theo Quyết định số 1776/QĐ-TTG ngày 21/12/2012 của Thủ tướng chính phủ của 4 xã Lơ Pang, Kon Thụp, Đắk Trôi, Kon Chiêng. Trong đó, xã Kon Thụp chiếm 50% hộ dân được di dời ra khu tái định cư mới. Trong quá trình triển khai đã nhận được sự phối hợp rất nhiệt tình của Điện lực Mang Yang”.
 
Ông Hồ Đức Huấn – Giám đốc Điện lực Mang Yang cho hay: "Điện lực Mang Yang đã hoàn thành đấu nối, đóng điện kịp thời. Ngành điện luôn chuẩn bị sẵn sàng các vật tư thiết bị hỗ trợ cho người dân để cấp điện kịp thời trong quá trình tái định cư mới. Khi nắm bắt được thông tin người dân chuẩn bị tới ở, cán bộ ngành điện sẽ đến tận khu dân cư làm thủ tục cấp điện, hỗ trợ kỹ thuật đấu nối sau công tơ. Đây là bước cải tiến phong cách phục vụ của ngành điện, giảm bớt khó khăn, đi lại cho người dân trong việc thực hiện các hồ sơ cấp điện sinh hoạt".
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành lưới điện truyền tải từ Anh quốc

Cập nhật 07/12/2021

Các chuyên gia từ National Grid – một trong những đơn vị lớn nhất thế giới về truyền tải, phân phối...

Năng lượng xanh

Phát triển điện gió: Nghiên cứu cơ chế phù hợp

Cập nhật 03/12/2021

Theo Bộ Công Thương, trong lần điều chỉnh mới đây, Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia...

Quản lý năng lượng

Hà Nội phấn đấu năm 2022 đạt mức tiết kiệm điện tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 03/12/2021

Ngày 3-12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, số 275/KH-UBND, về tăng cường tiết kiệm điện trên...

Điện lực

Máy biến áp 500kV dự phòng cho Nhà máy thủy điện Lai Châu và Sơn La do EEMC sản xuất vận hành ổn định, an toàn

Cập nhật 08/12/2021

Đó là khẳng định của ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Hội...