Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân làm việc với Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin

21/09/2021 20:06:40 - views: 212

Ngày 21/9, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Trần Đình Nhân đã có buổi làm việc với Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) rà soát tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm từ đầu năm đến nay và giải pháp thực hiện công việc những tháng cuối năm 2021.
 

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu chỉ đạo.
 
Cùng dự buổi làm việc có ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVN. 
 
Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Minh Khiêm – Giám đốc EVNICT cho biết: Từ đầu năm đến nay, EVNICT luôn duy trì ổn định hệ thống hạ tầng CNTT, hệ thống viễn thông dùng riêng đạt 100% các chỉ tiêu về độ khả dụng, suất sự cố, thời gian xử lý sự cố Tập đoàn giao.
 
Các phần mềm hoạt động ổn định, không có sự cố gây gián đoạn dịch vụ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh chính của Tập đoàn.
 
4 nhiệm vụ trọng tâm trong việc thực hiện chủ đề năm – chuyển đổi số gồm: Xây dựng kiến trúc nền tảng ứng dụng (Platform); Xây dựng kiến trúc dữ liệu và cơ sở dữ liệu dùng chung; Xây dựng và triển khai công cụ tích hợp và quản trị dữ liệu (ESB&MDM); Xây dựng hệ thống EVN’s Cloud đang được EVNICT bám sát kế hoạch.
 

Ông Nguyễn Minh Khiêm- Giám đốc EVNICT báo cáo tại buổi làm việc.
 
EVNICT cũng đã đảm bảo an toàn các hệ thống thông tin trọng yếu của Tập đoàn. Dù hệ thống ghi nhận có nhiều cuộc tấn công dò quét vào hệ thống mỗi tuần nhưng không để xảy ra sự cố mất an toàn thông tin gây mất uy tín, mất dữ liệu, gián đoạn dịch vụ... đang cung cấp cho Tập đoàn. Các cuộc tấn công có chủ đích (APT) đều được phát hiện và ngăn chặn từ rất sớm, không để xảy ra lộ lọt thông tin quan trọng, thông tin nhạy cảm;
 
Đơn vị cũng đã tổ chức diễn tập an toàn thông tin cấp Tập đoàn lần 1 thành công, hiệu quả; Phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước triển khai các nội dung đảm bảo an toàn thông tin, an ninh bảo mật các hệ thống thông tin trọng yếu.
 

 
Tại buổi làm việc, Giám đốc EVNICT kiến nghị Tập đoàn xem xét hướng dẫn về cơ sở định giá dự toán cho các dự án mua sắm, triển khai, ứng dụng các giải pháp, công nghệ; xem xét giao tiến độ nhiệm vụ phù hợp với quy mô, phạm vi và khối lượng công việc thực hiện của EVNICT; điều chỉnh tiến độ thực hiện đối với một số nhiệm vụ giao bổ sung mới, có tiến độ gấp; xem xét cho phép EVNICT tuyển dụng nhân sự thay thế các nhân sự đã nghỉ việc/nghỉ chế độ theo nguyên tắc không làm tăng định biên lao động hiện tại.
 
Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đánh giá cao những nỗ lực của EVNICT đã đạt được trong thời gian qua, các phần mềm của EVNICT đã cơ bản phục vụ hoạt động sản xuất và kinh doanh của Tập đoàn. Thời gian qua, EVNICT đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ Tập đoàn giao và tham gia rất tích cực công cuộc chuyển đổi số của Tập đoàn. 
 
Tuy nhiên, thời gian tới, EVNICT cần tiếp tục nâng cao tính bảo mật của các phần mềm. Công ty cần có cơ chế khuyến khích, phân loại các lập trình viên giỏi, có chính sách khác biệt về thu nhập cho đội ngũ này. Đồng thời có chính sách thí điểm thu hút các sinh viên tài năng về lĩnh vực công nghệ thông tin. 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân khẳng định, EVN sẵn sàng tạo mọi điều kiện, cơ chế để Công ty khẳng định vai trò của mình trong sự phát triển của EVN. 
 
Các đề xuất kiến nghị của EVNICT đều được Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đồng ý và đề nghị các Ban chuyên môn của EVN cùng hỗ trợ EVNICT.
 
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Nâng cao năng lực công nghệ trong lĩnh vực năng lượng gió

Cập nhật 01/12/2021

Ngày 1/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Công Thương, Ủy ban Năng lượng gió...

Năng lượng xanh

Phát triển điện gió: Nghiên cứu cơ chế phù hợp

Cập nhật 03/12/2021

Theo Bộ Công Thương, trong lần điều chỉnh mới đây, Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia...

Quản lý năng lượng

Hà Nội phấn đấu năm 2022 đạt mức tiết kiệm điện tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 03/12/2021

Ngày 3-12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, số 275/KH-UBND, về tăng cường tiết kiệm điện trên...

Điện lực

Bảo trì, bảo dưỡng theo trình trạng vận hành (CBM) - Giải pháp mới trong công tác vận hành

Cập nhật 06/12/2021

Bắt đầu từ năm 2020, EVNCPC đã triển khai đào tạo và thực hiện thí điểm chương trình Bảo trì, bảo dưỡng...