EVNHCMC tổ chức Hội thảo quốc tế ‟Kiến trúc doanh nghiệp và kinh nghiệm chuyển đổi số”

23/09/2021 15:02:39 - views: 169

Sáng 22/9/2021, Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) phối hợp với Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo toàn cầu (T.E.T - MELBOURNE, Australia) khai mạc Hội thảo quốc tế ‟Kiến trúc doanh nghiệp và kinh nghiệm chuyển đổi số”.
 

Các đại biểu tham gia hội thảo theo hình thức trực tuyến.
 
Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của hơn 500 cán bộ, chuyên gia, kỹ sư ASEAN của EVNHCMC và đối tác.
 
Phát biểu khai mạc, ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh cho biết, tháng 7/2021, Hội đồng thành viên Tổng công ty đã ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch Chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, thể hiện sự cam kết của Tổng công ty với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh trong quyết tâm thực hiện chuyển đổi số. 
 
Với việc đề ra chủ đề năm 2021 là ‟Tập trung đầu tư phát triển lưới điện; Thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất – kinh doanh và quản trị doanh nghiệp”, EVNHCMC quyết tâm hoàn thành cơ bản quá trình chuyển đổi số trên tất cả các mặt hoạt động vào cuối năm 2022, ông Phạm Quốc Bảo cho hay.
 
Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc EVNHCMC kỳ vọng, những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo sẽ góp phần hoàn thiện các giải pháp và lộ trình chuyển đổi số, thúc đẩy hoàn thành sớm các mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty. 
 
Cũng theo ông Nguyễn Văn Thanh, với phương châm ”mọi lúc – mọi nơi – mọi việc”, EVNHCMC hướng tới mục tiêu, đến hết năm 2022, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có thể đưa ra tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ của ngành Điện mọi lúc, mọi nơi; các cấp quản lý của ngành Điện cũng có thể theo dõi giám sát tình vận hành lưới điện, điều hành và giải quyết các công việc mọi lúc - mọi nơi, để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất, và tất cả đều dựa trên nền tảng công nghệ số. 
 
Trong ngày 22/9, ông Đức Đỗ, Giám đốc ETLabs (Australia), chuyên gia chuyển đổi số và kiến trúc doanh nghiệp đã giới thiệu những vấn đề cơ bản về kiến trúc doanh nghiệp - Enterprise Architecture, kinh nghiệm chuyển đổi doanh nghiệp từ mô hình truyền thống sang mô hình doanh nghiệp số từ một số doanh nghiệp lớn trên thế giới, bao gồm các doanh nghiệp ngành năng lượng, đồng thời giải đáp các vấn đề đại biểu quan tâm. 
 
Các chuyên gia từ EVNHCMC đã giới thiệu tham luận về ‟Xây dựng hệ sinh thái quản lý kỹ thuật”, ‟Hệ sinh thái Kinh doanh và dịch vụ khách hàng”.Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 24/9/2021, với các chuyên đề Kiến trúc doanh nghiệp (Enterprise Artchitecture); Chuyển đổi số (Digital Transformation), các tham luận về chuyển đổi số trong các mảng công tác của Tổng công ty như Bản đồ quản lý - vận hành đo xa GIS-MDIS; Ứng dụng công nghệ trong thu thập & phân tích dữ liệu, Xây dựng hệ thống IoT Gateway, Chuyển đổi số trong công tác Đầu tư xây dựng.
 
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Tiếp tục phát triển ngành năng lượng Việt Nam bền vững

Cập nhật 26/01/2022

Ngày 24/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị cấp cao lần thứ 4 Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG)...

Năng lượng xanh

Nguồn năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa

Cập nhật 24/01/2022

Những dàn pin năng lượng mặt trời lấp lóa trên các mái nhà, những cột tua bin điện gió vươn cao giữa...

Quản lý năng lượng

Quản lý các nhiệm vụ thuộc Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 20/01/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Đạt yêu cầu dự án JCM giai đoạn 05 năm 2017-2021

Cập nhật 17/01/2022

Trung tuần tháng 01/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành buổi kiểm tra...