Tuổi trẻ EVN tặng 50 thiết bị học trực tuyến trị giá 215 triệu đồng cho các cháu học sinh tại TP.HCM

05/10/2021 21:39:07 - views: 74

Ngày 5/10, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty điện lực TP. Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Trung và Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tổ chức chương trình "Tuổi trẻ EVN thắp sáng niềm tin”.
 

Tuổi trẻ EVN tặng 50 thiết bị học trực tuyến trị giá 215 triệu đồng cho các cháu học sinh tại TP.HCM.
 
Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động; Chương trình "Cùng em học trực tuyến” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phát động, Đoàn Thanh niên EVN tổ chức chương trình "Tuổi trẻ EVN thắp sáng niềm tin”. Theo đó, tuổi trẻ EVN tặng 50 thiết bị học trực tuyến trị giá 215 triệu đồng cho các  quà cho các học sinh là con em CBCNV Tổng công ty TP.HCM bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và các học sinh các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.
 
Do nguồn hàng máy tính bảng khan hiếm ở Thành phố Hồ Chí Minh, trong khi nhu cầu học tập cho các cháu rất cấp thiết, Đoàn Thanh niên EVN đã đặt mua tại Hà Nội và gửi vào TP.HCM với sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Hàng không Việt Nam.
 

 
Những phần quà này thể hiện sự quan tâm, chăm lo, sẻ chia, động viên tinh thần của tuổi trẻ EVN tới thanh thiếu nhi, mong muốn sẽ cùng các em vượt lên hoàn cảnh, khắc phục một phần khó khăn, phấn đấu đạt được những thành tích nổi bật trong học tập cũng như các phong trào của Đội Thanh niên tiền phong Hồ Chí Minh; tích cực phát huy truyền thống, tiếp tục hăng say rèn luyện, học tập, lạc quan trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.
 
Bí thư Đoàn Thanh niên EVN – Nguyễn Lê Nguyên cho biết: Năm học 2021-2022, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đoàn Thanh niên EVN đã phát động các cơ sở đoàn triển khai ủng hộ chương trình. Chương trình góp phần bảo đảm mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng học”.
 
Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, thiết thực, kịp thời, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ EVN. Những chiếc máy tính trong chương trình sẽ giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn không bị gián đoạn việc học tập online tại nhà và mong rằng các em sẽ sử dụng hiệu quả thiết bị điện tử được trao tặng để chăm ngoan, học giỏi. 
Lê Linh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển công nghệ tích trữ năng lượng: Sự cấp thiết

Cập nhật 24/11/2021

Hội thảo khoa học Ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng và công nghệ nâng cao hiệu suất cho các dự...

Năng lượng xanh

Sắp có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió tại Nam Định

Cập nhật 26/11/2021

Vừa qua, UBND tỉnh Nam Định đã đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn...

Quản lý năng lượng

Nghệ An phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 19/11/2021

Sáng 19/11, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương Nghệ An...

Điện lực

Tăng cường sử dụng công nghệ trong ngành điện

Cập nhật 25/11/2021

Điện lực Hiệp Đức (PC Quảng Nam) đang từng bước áp dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng...