EVNSPC: Đào tạo nghiệp vụ truyền thông trên mạng xã hội

07/10/2021 16:01:08 - views: 236

Trong hai ngày 05 & 6/10/2021 Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Kỹ năng truyền thông trên kênh mạng xã hội” cho 285 cán bộ phụ trách truyền thông tại các đơn vị trực thuộc qua phần mềm Zoom. 
Chương trình đào tạo trên môi trường mạng xã hội.
 
Đây cũng là chương trình nằm trong kế hoạch đào tạo nâng cao nghiệp vụ công tác truyền thông của EVN SPC và tại các đơn vị năm 2021. Do dịch bệnh COVID-19 nên EVNSPC không tổ chức học tập trung nên đã phối hợp với Công ty cổ phần phát triển công nghệ & truyền thông E.Q (EQVN), cùng với 02 nhà báo có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội truyền đạt những kiến thức, cũng như chia sẻ kinh nghiệm. 
 
Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả, kỹ năng về truyền thông qua các kênh mạng xã hội cho lực lượng làm công tác truyền thông trong toàn Tổng công ty, EVNSPC đã triển khai khóa đào tạo trên cho các lãnh đạo phòng, chuyên viên đảm trách công tác truyền thông, cán bộ theo dõi công tác truyền thông tại các Điện lực thuộc các Công ty Điện lực; chuyên viên theo dõi công tác truyền thông tại các đơn vị thành viên, lãnh đạo và chuyên viên Ban Truyền thông.
 
Các học viên được đào tạo các chuyên đề liên quan như: Marketing và truyền thông trên môi trường Internet; Quan hệ công chúng và truyền thông mạng xã hội; Xây dựng nội dung truyền thông trên Internet; Các nội dung tọa đàm, trao đổi thực tế về truyền thông mạng xã hội hiện nay liên quan đến báo chí; Giải quyết khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội và liên quan ngành Điện.
 
Thực tế trên trang website EVNSPC.
 
Mặc dù học trực tuyến nhưng nội dung đào tạo rất phong phú đa dạng, thu hút nhiều học viên quan tâm. Trong ngày đâu tiên triển khai đã có 31 ý kiến của 12 đơn vị chuyển tải đến giảng viên để thảo luận về những vấn đề có liên quan đến các trang facebook, youtube, fanpage, tiktok…. và những vấn đề nóng bỏng trên mạng xã hội hiện nay. Từ đây giảng viên cũng đã mổ xẻ, hướng dẫn thực tế trên trang facebook Tổng công ty Điện lực miền Nam để các học viên nắm bắt kịp thời.
 
Nhà báo Vũ Bình – Báo Tuổi trẻ đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn xử lý giải quyết khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội và những vấn đề liên quan ngành điện. Cũng đã có rất nhiều ý kiến của các đơn vị đưa ra để cùng nhau tháo gỡ, chính vì sự quan tâm đó, cũng như sự chia sẻ những kinh nghiệm xử lý truyền thông qua mạng xã hội mà khóa học trở nên sôi nổi và cuốn hút.
 
Đây là đợt đào tạo rất kịp thời, phù hợp, có chất lượng chuyên môn khá cao, bởi truyền thông mạng xã hội là một lĩnh vực truyền thông khá mới mẻ, tiện lợi mang tính đại chúng nên thu hút rất nhiều những ý kiến, luồng dư luận cần được bàn thảo tháo gỡ cũng như giải thích thỏa đáng.
 
Lê Văn Tám

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Tiếp tục phát triển ngành năng lượng Việt Nam bền vững

Cập nhật 26/01/2022

Ngày 24/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị cấp cao lần thứ 4 Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG)...

Năng lượng xanh

Nguồn năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa

Cập nhật 24/01/2022

Những dàn pin năng lượng mặt trời lấp lóa trên các mái nhà, những cột tua bin điện gió vươn cao giữa...

Quản lý năng lượng

Quản lý các nhiệm vụ thuộc Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 20/01/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Đạt yêu cầu dự án JCM giai đoạn 05 năm 2017-2021

Cập nhật 17/01/2022

Trung tuần tháng 01/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành buổi kiểm tra...