EVNGENCO2: Tổ chức hội thảo chuyển đổi số với Microsoft Việt Nam và OSIsoft

08/10/2021 10:41:01 - views: 392

Sáng ngày 07/10/2021, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã phối hợp với Microsoft và OSIsoft tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về công tác chuyển đổi số với mục tiêu hỗ trợ EVNGENCO2 đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số nhanh chóng, bền vững và hiệu quả. 
 
Buổi hội thảo được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến.
 
Hội thảo do ông Trần Phú Thái - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Phát điện 2 điều hành. Ngoài ra, thành phần tham dự của EVNGENCO2 còn có các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng các Ban chức năng và các đơn vị thành viên trong Tổng công ty. Về phía đối tác, có sự tham gia của bà Vũ Chi Mai – Giám đốc khách hàng cùng các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số của Microsoft Việt Nam; ông Phạm Trung Tú - Trưởng đại diện OSIsoft tại Việt Nam.
 
Tại buổi hội thảo, EVNGENCO2 đã được nghe các chuyên gia của Microsoft Việt Nam trình bày các tham luận về quá trình chuyển đổi số của Tập đoàn này, những xu hướng công nghệ mới trong chuyển đổi số doanh nghiệp cũng như các ví dụ cụ thể về những trường hợp đã triển khai thành công trên nền tảng công nghệ mới và cloud. Về phía OSIsoft, đơn vị này mang đến Hội thảo nền tảng hệ thống OSIsoft PI đang được áp dụng rộng rãi tại rất nhiều đơn vị trong lĩnh vực năng lượng trên toàn thế giới; đây là mô hình tổ chức dữ liệu vận hành và bảo dưỡng (O&M) tập trung nhằm tối ưu cho công tác vận hành.
 
Sau phần trình bày tham luận của chuyên gia, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề chuyển đổi số tại đơn vị để được các chuyên gia tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm. Một trong những nội dung được các đại biểu đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi là giải pháp trên nền tảng cloud. Thông qua giải pháp này có thể thu thập được dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau của các nhà cung cấp khác nhau, đồng bộ lên nền tảng dữ liệu chung để từ đó phân tích và sử dụng hiệu quả nhất.
 
Kết luận tại buổi Hội thảo, ông Trần Phú Thái đánh giá cao phần tham luận của các chuyên gia Microsoft và OSIsoft, các nội dung được trình bày rất chi tiết và cụ thể, đi sâu vào các vấn đề mà Tổng công ty đang quan tâm. Ông cũng đề nghị hai đối tác sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ GE2 khảo sát hiện trạng các nhà máy, tổ chức các buổi hội thảo chuyên sâu hơn nữa; đồng thời phối hợp xây dựng chương trình đào tạo để EVNGENCO2 phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số một cách nhanh nhất, hiệu quả và bền vững nhất.
 
Minh Lương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành lưới điện truyền tải từ Anh quốc

Cập nhật 07/12/2021

Các chuyên gia từ National Grid – một trong những đơn vị lớn nhất thế giới về truyền tải, phân phối...

Năng lượng xanh

Phát triển điện gió: Nghiên cứu cơ chế phù hợp

Cập nhật 03/12/2021

Theo Bộ Công Thương, trong lần điều chỉnh mới đây, Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia...

Quản lý năng lượng

Hà Nội phấn đấu năm 2022 đạt mức tiết kiệm điện tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 03/12/2021

Ngày 3-12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, số 275/KH-UBND, về tăng cường tiết kiệm điện trên...

Điện lực

Máy biến áp 500kV dự phòng cho Nhà máy thủy điện Lai Châu và Sơn La do EEMC sản xuất vận hành ổn định, an toàn

Cập nhật 08/12/2021

Đó là khẳng định của ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Hội...