EVNHCMC ủng hộ 200 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo” TP. Hồ Chí Minh

10/10/2021 16:32:32 - views: 139

Sáng 9.10, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) trao biểu trưng ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP. Hồ Chí Minh tại lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phát động.
 

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố.
 
Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17.10.2021 đến 18.11.2021, EVNHCMC tham gia ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP. Hồ Chí Minh với mong muốn các gia đình khó khăn có thêm điều kiện làm ăn buôn bán tự sinh; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ có đầy đủ điều kiện học tập thực hiện ước mơ, khát vọng; người nghèo khó sẽ có đầy đủ bảo hiểm y tế, không lo sợ bất an khi ngã bệnh,…
 
Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Lê Văn Minh cho biết, nhiều năm qua, EVNHCMC luôn đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh trong các hoạt động vì an sinh xã hội với mong muốn giúp thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, trẻ nhỏ được học tập, ai ai cũng được chăm sóc sức khỏe,… để không ai bị bỏ lại phía sau. EVNHCMC mong muốn không chỉ giúp họ vươn lên thoát nghèo cho bản thân và gia đình mà qua đó còn giúp cho xã hội, cộng đồng, đất nước ngày càng phát triển và giàu có.
 
EVNHCMC hiểu rằng, trong đại dịch covid-19 bà con khó khăn nay lại còn khó khăn nhiều hơn. Đây là thời điểm mà người dân TP. Hồ Chí Minh cùng nương tựa nhau để vượt qua đại dịch, cùng nhau tiến tới cuộc sống bình thường mới với những công việc, ước mơ, khát vọng đang chờ ở phía trước. Tham gia chương trình này, tại thời điểm này, EVNHCMC tin rằng sẽ giúp sức cũng như thúc đẩy việc ổn định cuộc sống và sớm trở lại cuộc sống bình thường mới của nhiều hộ gia đình khó khăn.
 
Đại dịch covid-19 gây không biết bao nhiêu mất mát, đau thương cho người dân thành phố, EVNHCMC thấu hiểu, tích cực và chủ động thực hiện nhiều chương trình nhanh chóng và kịp thời nhằm góp sức cùng chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh như chương trình tài trợ vật tư y tế dành tặng 15 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19, có tổng kinh phí 2,6 tỷ đồng do cán bộ công nhân viên EVNHCMC tự nguyện đóng góp (tổng số vật tư y tế chương trình đã trao tặng là 24.000 bộ đồ bảo hộ, hơn 40.000 khẩu trang N95 và 3M, 7.500 kính chống giọt bắn). Ủng hộ công tác phòng chống dịch và Quỹ vaccine phòng chống covid- 19 gần 22 tỷ đồng. Đảng viên Tổng công ty tự nguyện đóng góp hơn 470 triệu đồng để ủng hộ đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố. Tổng công ty cũng kịp thời tặng 50 bộ máy tính và 50 bộ máy in cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh.
 
Vừa qua, ngày 7.10, EVNHCMC công bố tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19. EVNHCMC đang tiến hành các thủ tục để thực hiện ủng hộ cho các bệnh viện qua Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh trong tháng 10.2021.
 
Theo: Đại biểu nhân dân

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển công nghệ tích trữ năng lượng: Sự cấp thiết

Cập nhật 24/11/2021

Hội thảo khoa học Ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng và công nghệ nâng cao hiệu suất cho các dự...

Năng lượng xanh

Sắp có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió tại Nam Định

Cập nhật 26/11/2021

Vừa qua, UBND tỉnh Nam Định đã đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn...

Quản lý năng lượng

Nghệ An phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 19/11/2021

Sáng 19/11, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương Nghệ An...

Điện lực

Tăng cường sử dụng công nghệ trong ngành điện

Cập nhật 25/11/2021

Điện lực Hiệp Đức (PC Quảng Nam) đang từng bước áp dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng...