Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore: Kinh nghiệm từ Singapore cho ngành năng lượng

14/10/2021 18:00:28 - views: 304

Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore với chủ đề “Nâng cao khả năng chống chịu, hoạch định - thực thi chiến lược trong trạng thái bình thường mới: Kinh nghiệm từ Singapore cho ngành năng lượng”, là một diễn đàn đồng cấp để các nhà lãnh đạo trong ngành năng lượng hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm quản trị, giải pháp nhằm duy trì tăng trưởng và phát triển doanh nghiệp trong bình thường mới.

Các diễn giả tham dự Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore.

Diễn đàn với những nội dung trọng yếu về: Phát triển ngành năng lượng toàn cầu: Xu hướng, thách thức, cơ hội và hàm ý chiến lược đối với Việt Nam; Phương thức chuyển hướng chiến lược vượt qua đại dịch Covid-19 của những tập đoàn hàng đầu khu vực như Tập đoàn Temasek, Sembcorp...
 
Các diễn giả tham gia hội thảo là những nhà quản lý cấp cao có tầm ảnh hưởng trong khu vực như: Ông Douglas Foo - Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore, ông là đại biểu quốc hội được cộng đồng các doanh nghiệp tiến cử; ông Vũ Minh Khương, Phó Giáo sư - Đại học Quốc gia Singapore, có nhiều năm cố vấn cấp cao cho nhiều cơ quan chính phủ, tập đoàn, tổ chức lớn trên thế giới như Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (W|B); ông Fadah Alsagoff là thành viên Ban Tổng giám đốc, phụ trách Phát triển doanh nghiệp Tập đoàn Temasek - Singapore; ông Wong Kim Yin là Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành của Sembcorp Industries, ông Wong có hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực năng lượng và quản lý đầu tư.
 
Việc đơn vị tổ chức chọn Singapore và doanh nghiệp nước này làm hình mẫu chia sẻ kinh nghiệm là do Singapore được đánh giá xử lý và quản lý Covid-19 hiệu quả. Trong thời gian dài của đại dịch, Singapore đã được xếp hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng khả năng phục hồi hậu Covid-19 theo đánh giá của Bloomberg. Đặc biệt, trong phát biểu gần nhất vào ngày 9/10/2021, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã vạch ra chiến lược của Chính phủ Singapore nhằm “trở thành một quốc gia kiên cường trước Covid”. Thực tế, từ nhiều tháng trước, Chính phủ Singapore đã đi đến một kết luận rằng: Chiến lược "Không Covid" không còn khả thi nữa, thay vào đó họ đổi sang Chiến lược "Sống chung với Covid-19".
 
Tại Việt Nam, theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Singapore cũng là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trong năm 2020. Tính đến ngày 20/8/2021, quốc gia này vẫn tiếp tục dẫn đầu các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư trên 6,2 tỷ USD, chiếm gần 32,5% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.
 
“Chúng tôi nỗ lực và tập trung nguồn lực để Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore thành công, mang lại những giá trị thiết thực. Bởi đây không chỉ là một diễn đàn đồng cấp để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng mà còn là diễn đàn kiến tạo giá trị, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore”- bà Phạm Thị Thu Hằng - CEO của Công ty CP Tư vấn và Đào tạo VIETSTAR (đơn vị tổ chức sự kiện) - chia sẻ.
 
Được biết, diễn đàn được tổ chức vào ngày 21/10/2021 tại khách sạn Fortuna (Hà Nội) với số lượng tham dự theo quy định, kết hợp với Zoom Webinar tại Singapore và các đầu cầu ở Việt Nam. Đơn vị phối hợp với VIETSTAR tổ chức sự kiện này là Đại học quản trị Paris (PGSM). PGSM hiện là một thương hiệu trường nổi tiếng và được công nhận trên quốc tế với các chương trình đào tạo sau đại học và các chương trình dành cho nhà lãnh đạo.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Tiếp tục phát triển ngành năng lượng Việt Nam bền vững

Cập nhật 26/01/2022

Ngày 24/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị cấp cao lần thứ 4 Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG)...

Năng lượng xanh

Nguồn năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa

Cập nhật 24/01/2022

Những dàn pin năng lượng mặt trời lấp lóa trên các mái nhà, những cột tua bin điện gió vươn cao giữa...

Quản lý năng lượng

Quản lý các nhiệm vụ thuộc Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 20/01/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Đạt yêu cầu dự án JCM giai đoạn 05 năm 2017-2021

Cập nhật 17/01/2022

Trung tuần tháng 01/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành buổi kiểm tra...