Đẩy nhanh tiến độ các dự án giải tỏa công suất Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1

19/10/2021 08:49:23 - views: 427

Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã làm việc với Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) nhằm phối hợp đẩy nhanh tiến độ các dự án giải tỏa công suất Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) BOT Vân Phong 1 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận.

 Đại diện CPMB tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Đình Thọ, Phó Giám đốc, Trưởng Ban điều hành Cụm dự án trọng điểm giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1.
 
Các dự án giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 bao gồm: Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối; Đường dây 500kV Nhiệt điện Vân Phong - Nhiệt điện Vĩnh Tân; Đường dây 500kV đấu nối Trạm biến áp 500kV Thuận Nam vào đường dây 500kV Nhiệt điện Vân Phong - Nhiệt điện Vĩnh Tân. Đây là các dự án truyền tải điện trọng điểm cấp bách của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), được đầu tư xây dựng nhằm kịp thời giải tỏa công suất cho NMNĐ BOT Vân Phong 1 và các nhà máy năng lượng tái tạo trong khu vực, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho khu vực Nam Trung Bộ và miền Nam. Trong đó, PTC3 được EVNNPT giao nhiệm vụ giám sát, nghiệm thu và tiếp nhận quản lý vận hành cụm dự án sau khi hoàn thành.
 
Tại buổi làm việc, đại diện các bên liên quan của PTC3 và CPMB đã lần lượt phát biểu, nêu ý kiến, đề xuất kiến nghị giải quyết các vướng mắc và thống nhất các phương án phối hợp: từ điều động nhân sự; bố trí sắp xếp nơi ăn nghỉ cho người lao động vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo tình hình mới, vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao; đến các công tác kỹ thuật, phối hợp giám sát đảm bảo tiến độ các dự án một cách tối ưu nhất theo đúng chỉ đạo của EVNNPT: “Thi công đến đâu, nghiệm thu đến đấy”.
 

Ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3, chủ trì cuộc họp.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3, cho biết: Để quán triệt triển khai Nghị quyết số 50-NQ/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy EVNNPT ngày 31/8/2021 về việc đảm bảo tiến độ, chất lượng đầu tư xây dựng các dự án giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1, đạt được kết quả cao nhất, PTC3 đã khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo và giao cho ông Đinh Văn Cường, Phó Giám đốc PTC3, làm Trưởng Ban, Lãnh đạo các Phòng chức năng và Truyền tải điện Khánh Hòa, Ninh Thuận làm thành viên. Giám đốc PTC3 cũng đề nghị phía CPMB nắm rõ các đầu mối liên lạc đã được giao nhiệm vụ của PTC3 để thuận tiện trong công tác phối hợp chỉ đạo điều hành và kịp thời trao đổi thông tin công việc.
 
PTC3 xác định rõ các dự án giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 là các dự án quan trọng, cấp bách hàng đầu của EVNNPT từ nay đến khi hoàn thành dự án. Công tác phối hợp với CPMB để đẩy nhanh tiến độ kịp thời đóng điện các dự án theo đúng kế hoạch đề ra là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị PTC3. Trong quá trình phối hợp giám sát các dự án, phía PTC3 đảm bảo nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật, bám sát các quy trình, thủ tục về đầu tư xây dựng hiện hành, đảm bảo yêu cầu chất lượng kỹ thuật theo quy định và đáp ứng các mốc tiến độ đề ra của các dự án.
 
Do lực lượng lao động tại Truyền tải điện Khánh Hòa và Ninh Thuận có hạn, vừa phải đảm bảo công tác quản lý vận hành, vừa phải đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao khác theo kế hoạch, vì vậy để đảm bảo nhân sự trong công tác phối hợp với CPMB, PTC3 sẽ phải triển khai phương án điều động nhân sự từ các đơn vị trực thuộc khác về hỗ trợ. PTC3 đề nghị phía CPMB cần phải nhanh chóng cung cấp cho PTC3 kế hoạch tiến độ chi tiết, hồ sơ thiết kế và phương án thi công của các nhà thầu các dự án liên quan, để việc triển khai bố trí nhân sự hợp lý theo từng giai đoạn, tránh sự chồng chéo và dư thừa không cần thiết.
 
Bên cạnh đó, đối với lực lượng nhân sự được điều động hỗ trợ, PTC3 đề nghị CPMB cùng phối hợp tổ chức một đợt bồi huấn để thống nhất chung trong phương thức làm việc, tránh những bất đồng hay vượt quá phạm vi trách nhiệm trong quá trình phối hợp.
 
Thay mặt CPMB và ban điều hành Vân Phong 1, ông Nguyễn Đình Thọ thống nhất với các đề nghị của PTC3 trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị, đồng thời trân trọng cảm ơn Ban Giám đốc và các phòng chức năng PTC3, Truyền tải điện Khánh Hòa và Ninh Thuận đã chủ động trong việc triển khai công tác phối hợp liên quan đến các dự án, cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả của PTC3 trong thời gian qua, không chỉ đối với các dự án liên quan NMNĐ BOT Vân Phong 1 mà còn đối với các dự án mà CPMB đã triển khai từ trước đến nay trên địa bàn có lưới điện của PTC3 quản lý. CPMB cũng tin tưởng rằng, với sự đồng thuận và phối hợp chặt chẽ này, các dự án giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 sẽ đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và tiến độ kế hoạch đề ra.
Việt Hùng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành lưới điện truyền tải từ Anh quốc

Cập nhật 07/12/2021

Các chuyên gia từ National Grid – một trong những đơn vị lớn nhất thế giới về truyền tải, phân phối...

Năng lượng xanh

Phát triển điện gió: Nghiên cứu cơ chế phù hợp

Cập nhật 03/12/2021

Theo Bộ Công Thương, trong lần điều chỉnh mới đây, Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia...

Quản lý năng lượng

Hà Nội phấn đấu năm 2022 đạt mức tiết kiệm điện tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 03/12/2021

Ngày 3-12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, số 275/KH-UBND, về tăng cường tiết kiệm điện trên...

Điện lực

Máy biến áp 500kV dự phòng cho Nhà máy thủy điện Lai Châu và Sơn La do EEMC sản xuất vận hành ổn định, an toàn

Cập nhật 08/12/2021

Đó là khẳng định của ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Hội...