Quảng Bình: Cụm trang trại điện gió B&T đã hoàn thành thi công

22/10/2021 11:35:28 - views: 170

Sau gần 400 ngày thi công, Dự án Cụm trang trại điện gió B&T đã hoàn thành lắp đặt 60/60 trụ tuabin và các hạng mục của dự án, chuẩn bị đưa vào vận hành thương mại.

Toàn cảnh Dự án Cụm trang trại điện gió B&T tại huyện Lệ Thủy.

Theo đó, Dự án Cụm trang trại điện gió B&T gồm 3 dự án điện gió với tổng công suất lắp đặt là 252MW, được thiết kế với 60 trụ tuabin, với công suất 4,2MW/trụ, khởi công từ tháng 9/2020.
 
Sau gần 400 ngày triển khai dự án với sự hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh và các Sở, ban ngành địa phương, cùng với những nỗ lực của nhà đầu tư, đồng hành hợp tác từ hơn 11 nhà thầu trong và ngoài nước; đội ngũ chuyên gia từ 25 quốc gia khác nhau; các nhà cung cấp tài chính và tài trợ cho dự án… đến nay dự án đã chính thức hoàn thành lắp đặt 60 trụ tuabin.
 
Sở Công Thương Quảng Bình cho biết, việc lắp đặt hoàn thành 60 trụ tuabin điện gió có ý nghĩa hết sức đặc biệt, là dấu mốc quan trọng của Dự án Cụm trang trại điện gió B&T tại Quảng Bình, góp phần đưa công trình vào vận hành toàn bộ dự án vào ngày 31/10/2021 theo kế hoạch.
 
Dự kiến, khi chính thức vận hành, hòa lưới điện quốc gia, Cụm trang trại điện gió B&T sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh Quảng Bình khoảng hơn 100 tỷ/năm. Bên cạnh đó, với 45km đường giao thông nội bộ nối các trụ tuabin, hạ tầng giao thông công cộng liên xã - huyện sẽ được cải thiện và góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ, góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.
 
Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - chúc mừng và biểu dương Công ty Cổ phần Điện gió B&T cùng đơn vị tổng thầu, các nhà thầu phụ đã huy động tối đa nguồn nhân lực và máy móc, thiết bị, tích cực, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng của thời tiết để thi công, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành lắp đặt 60 trụ tuabin theo cam kết.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng khen ngợi sự phối hợp tích cực, chặt chẽ của các sở, ngành, cấp ủy và chính quyền địa phương hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy đã tích cực phối hợp, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư và các đơn vị thi công trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự để triển khai thực hiện dự án.
 
Dự án Cụm trang trại điện gió B&T được thực hiện trên địa bàn huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy do Công ty Cổ phần Điện gió B&T đầu tư là nỗ lực lớn của tỉnh Quảng Bình về công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trong thời gian qua.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành lưới điện truyền tải từ Anh quốc

Cập nhật 07/12/2021

Các chuyên gia từ National Grid – một trong những đơn vị lớn nhất thế giới về truyền tải, phân phối...

Năng lượng xanh

Phát triển điện gió: Nghiên cứu cơ chế phù hợp

Cập nhật 03/12/2021

Theo Bộ Công Thương, trong lần điều chỉnh mới đây, Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia...

Quản lý năng lượng

Hà Nội phấn đấu năm 2022 đạt mức tiết kiệm điện tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 03/12/2021

Ngày 3-12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, số 275/KH-UBND, về tăng cường tiết kiệm điện trên...

Điện lực

Máy biến áp 500kV dự phòng cho Nhà máy thủy điện Lai Châu và Sơn La do EEMC sản xuất vận hành ổn định, an toàn

Cập nhật 08/12/2021

Đó là khẳng định của ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Hội...