Tổng giám đốc EVN – Trần Đình Nhân làm việc với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng

24/10/2021 13:13:07 - views: 76

Ngày 23/10, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Trần Đình Nhân đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty 9 tháng năm 2021 và nhiệm vụ trong thời gian tới.
 

 Tổng giám đốc EVN – Trần Đình Nhân và đoàn công tác làm việc với PC Hải Phòng, chiều ngày 23/10.
 
Tham gia buổi làm việc có ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), lãnh đạo các ban chuyên môn của EVN.
 
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Hưởng – Giám đốc PC Hải Phòng cho biết: Thành phố Hải Phòng được cấp điện chính từ các TBA 220kV Đồng Hòa, Đình Vũ, Vật Cách, Tràng Bạch và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, Nhiệt điện Uông Bí, ngoài ra còn được cấp hỗ trợ từ các mạch vòng 110kV liên kết với khu vực Quảng Ninh, Thái Bình.
 
Nguồn điện 110kV cung cấp cho khu vực Thành phố Hải Phòng tương đối linh hoạt, hệ số dự phòng về nguồn khá cao đảm bảo cung cấp điện ổn định cho hệ thống 110kV của thành phố. Hầu hết các đường dây 110kV khu vực Hải Phòng đều là mạch kép, liên lạc 110kV giữa các TBA 220kV.
 
Lũy kế 9 tháng, sản lượng điện thương phẩm PC Hải Phòng đạt 5,6 tỷ kWh, tăng 16,07% so cùng kỳ năm 2020. Công ty tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 117 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 4,57 ngày/trạm, giảm 0,43 ngày so với kế hoạch. Khách hàng thanh toán qua hình thức ngân hàng, tổ chức trung gian là 293.381 hóa đơn, đạt tỷ lệ 58,05 % số hóa đơn đã thu. Ước năm 2021, công ty hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt ( ≥ 79,98%).  
 
Lũy kế 9 tháng năm 2021, tổn thất điện năng thực hiện 3,3%, tăng 0,16% so cùng kỳ năm 2020. Ước thực hiện năm 2021 đạt kế hoạch giao 2,95%.
 
Độ tin cậy cung cấp điện của công ty đều đảm bảo theo kế hoạch và trong tầm kiểm soát của công ty. Đặc biệt, công ty đã hoàn thành đưa 16 trạm 110kV thành trạm không người trực, 8 trạm 110kV còn lại đang thực hiện đầu tư cải tạo không người trực, phấn đấu hoàn thành trong năm 2021.
 
Trong các tháng còn lại của năm 2021, PC Hải Phòng đặt mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục phục vụ sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội của nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Giải quyết nhanh chóng các thủ tục để cấp điện mới cho khách hàng, xử lý nhanh các sự cố trên lưới điện, lập kế hoạch tối ưu xử lý sự cố thiết bị trên lưới điện giảm thời gian cắt điện của khách hàng nhằm tăng tối đa sản lượng điện thương phẩm.   
 
Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác giảm tổn thất điện năng phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu tổn thất điện năng năm 2021 do EVNNPC giao.  Thường xuyên theo dõi tình trạng vận hành hệ thống đo đếm trên đo xa, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp sự cố, non tải, quá tải của TI đo đếm. Kiểm tra, khắc phục kịp thời các tình trạng offline của các bộ DCU, Modem,..theo đúng quy định và yêu cầu của EVNNPC.
 
Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN – Trần Đình Nhân đánh giá cao những nỗ lực của PC Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của TP Hải Phòng với tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm tăng trưởng mạnh. Cùng với đó, đơn vị đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng KHCN trong quản lý vận hành, kinh doanh và dịch vụ khách hàng để đáp ứng điện an toàn, ổn định, tiện ích cho khách hàng.
 
Theo dự báo trong thời gian tới tốc độ tăng trưởng điện tại TP Hải Phòng sẽ tiếp tục cao, vì vậy, PC Hải Phòng cần xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng phù hợp đáp ứng nhu cầu điện tăng cao. Rà soát bố trí kế hoạch vốn, cân đối vốn và sử dụng các nguồn vốn hợp lý để thực hiện ĐTXD lưới điện đảm bảo an toàn trong công tác quản lý, vận hành lưới điện. Lựa chọn danh mục đầu tư theo thứ tự ưu tiên, tập trung vốn cho các dự án đầu tư cải tạo lưới điện năm 2022. Đẩy nhanh công tác giải ngân, đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch được giao.
 
Tổng giám đốc EVN – Trần Đình Nhân đề nghị PC Hải Phòng bố trí sắp xếp lại lực lượng lao động và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, đảm bảo đúng số lượng, đúng người, đúng nơi đúng chỗ; Chỉ đạo các đơn vị sử dụng lực lượng lao động gián tiếp khoa học, hợp lý theo đúng quy định của  EVNNPC. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ và giải pháp trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực hoạt động để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, giảm tổn thất điện năng.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành lưới điện truyền tải từ Anh quốc

Cập nhật 07/12/2021

Các chuyên gia từ National Grid – một trong những đơn vị lớn nhất thế giới về truyền tải, phân phối...

Năng lượng xanh

Phát triển điện gió: Nghiên cứu cơ chế phù hợp

Cập nhật 03/12/2021

Theo Bộ Công Thương, trong lần điều chỉnh mới đây, Dự thảo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia...

Quản lý năng lượng

Hà Nội phấn đấu năm 2022 đạt mức tiết kiệm điện tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 03/12/2021

Ngày 3-12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, số 275/KH-UBND, về tăng cường tiết kiệm điện trên...

Điện lực

Máy biến áp 500kV dự phòng cho Nhà máy thủy điện Lai Châu và Sơn La do EEMC sản xuất vận hành ổn định, an toàn

Cập nhật 08/12/2021

Đó là khẳng định của ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Hội...