Bảo vệ thi công vị trí móng trụ còn lại của đường dây đấu nối số 2 thuộc dự án TBA 500 kV Đức Hòa

29/10/2021 21:27:49 - views: 14.512

Sau thời gian giãn các xã hội để phòng chống dịch Covid - 19, sáng ngày 27/10/2021 UBND huyện Bến Lức (Long An) đã tổ chức bảo vệ thi công theo Quyết định số 01/QĐ-UBND. Đây vị trí cuối cùng của đường dây (ĐD) 220 kV số 2 thuộc dự án Trạm biến áp (TBA) 500 kV Đức Hòa và các ĐD đấu nối.
 

UBND huyện Bến Lức tổ chức bảo vệ thi công.
 
ĐD 220 kV số 2 có chiều dài 30 km với 81 vị trí đi qua địa bàn các huyện Đức Hòa và Bến Lức (Long An). Đến nay các địa phương đã ban giao cho Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) 80 vị trí và đây vị trí cuối cùng được địa phương tổ chức bảo vệ thi công.
 
Đây là dự án an ninh năng lượng Quốc gia, để sớm hoàn thành dự án nhằm  giải tỏa công suất của các Trung tâm Điện lực khu vực miền Tây Nam Bộ (Long Phú, Duyên Hải, Sông Hậu, Kiên Lương). Đồng thời tăng cường cung cấp điện đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế cho tỉnh Long An, Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận; Nâng cao độ tin cậy, giảm tổn thất điện năng, giảm tải các đường dây, máy biến áp truyền tải trong khụ vực.
 
Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, SPMB và hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng của huyện Đức Hòa, Bến Lức đã thực hiện đầy đủ thủ tục về bồi thường, hỗ trợ, các chế độ chính sách đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Sau nhiều thời gian UBND huyện Bến Lức và SPMB tuyên truyền vận động đã có 134 hộ bị thu hồi đất đồng tình, chấp hành nhận bồi thường và bàn giao đất cho đơn vị thi công. Mặc dù cơ chế chính sách và các chế độ bồi thường, hỗ trợ đối với hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án đều được đảm bảo đúng quy định, các cấp chính quyền đã tổ chức tuyên truyền vận động nhiều lần nhưng hộ dân vẫn không chấp hành. Đến nay duy nhất chỉ còn 01 hộ dân chưa đồng thuận bàn giao với diện tích thu hồi 380 m2.. 
 

 
Để đảm bảo tiến độ dự án sớm được hoàn thành, UBND huyện Bến Lức đã tổ chức bảo vệ thi công. Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường có ông Lê Thành Út, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, đại diện SPMB và đơn vị xây lắp.
 
Ngay sau đó, mặt bằng vị trí 62 ĐD 220 kV số 2 đã được bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để thi công hoàn thành trong 11/2021 theo đúng tiến độ được giao. Công tác bảo vệ thi công đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và cũng nhằm tuyên truyền cho các hộ gia đình trên địa bàn Huyện nói riêng và nhân dân trên địa bàn tương tự nói chung nâng cao ý thức, chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Đất nước và đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.
 
Quang Thắng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

3 đòn bẩy chính sách thúc đẩy chuyển dịch năng lượng bền vững

Cập nhật 16/12/2021

Thông qua phân tích về xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới, kinh nghiệm của các quốc gia...

Năng lượng xanh

Trà Vinh: Khánh thành nhà máy điện gió 100 MW

Cập nhật 17/01/2022

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (Đông Hải, Duyên Hải, Trà Vinh) với tổng mức đầu tư gần 5000 tỷ đồng,...

Quản lý năng lượng

Quản lý các nhiệm vụ thuộc Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 20/01/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Đạt yêu cầu dự án JCM giai đoạn 05 năm 2017-2021

Cập nhật 17/01/2022

Trung tuần tháng 01/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành buổi kiểm tra...