Truyền tải điện Đắk Lắk hoàn thành thi nâng bậc, giữ bậc và kiểm tra sát hạch nghề cho công nhân kỹ thuật năm 2021

03/11/2021 15:03:36 - views: 10.676

Kỳ thi giữ bậc, nâng bậc và kiểm tra sát hạch nghề Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) năm 2021 diễn ra từ ngày 19/10/2021 đến ngày 03/11/2021. 

Phần thi thực hành của công nhân thợ bậc cao (đang thay 01 chuỗi sứ néo mạch kép của đường dây 220kV).
 
Tại điểm thi Truyền tải điện Đắk Lắk có 106 công nhân kỹ thuật quản lý đường dây và trạm biến áp tham gia. 
 
Những công nhân thi giữ bậc, nâng bậc sau khi thực hiện xong bài kiểm tra lý thuyết chuyên môn sẽ tiếp tục thực hiện phần thi thực hành, được triển khai tại hiện trường đào tạo Đội Truyền tải điện Buôn Ma Thuột. Trong đó có 26 công nhân thuộc diện thi giữ bậc và 25 công nhân thuộc diện thi nâng bậc. Mỗi thí sinh sau khi nhận đề thi sẽ tiến hành khảo sát hiện trường và lập phương án, biện pháp tổ chức thi công, phiếu công tác; sau đó sẽ bắt đầu thời gian thực hiện công việc gồm chuẩn bị vật tư, làm biện pháp an toàn theo đúng quy trình an toàn điện và tiến hành công việc trong khoảng từ 60-240 phút tùy theo đề thi.
 
Đây là năm đầu tiên phần thi thực hành công nhân bậc cao được giám sát theo dõi và hỏi vấn đáp qua hệ thống Zoom meeting để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn tuyệt đối trong công tác quản lý vận hành vừa không làm ảnh hưởng đến thời gian nâng bậc, giữ bậc của các công nhân kỹ thuật. Giải pháp này đã góp phần quan trọng làm giảm chi phí, tăng tính công bằng và minh bạch trong kỳ thi.

 
Thi nâng bậc, giữ bậc là việc làm thường niên hằng năm của PTC3, nhằm ôn lại kiến thức và rèn luyện nâng cao tay nghề của công nhân kỹ thuật, phục vụ cho công tác quản lý vận hành an toàn, liên tục lưới điện. Đây cũng là cơ sở giúp cho các đơn vị trực thuộc đánh giá được thực trạng, tay nghề của đội ngũ công nhân vận hành, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân vững vàng về lý thuyết, thành thạo về tay nghề, đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ thực hiện các nhiệm vụ sản xuất của đơn vị mình, làm cơ sở để Hội đồng xét nâng bậc lương, giữ bậc đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Dù các phần thi được tổ chức trực tuyến qua Zoom Meeting nhưng với sự công tâm minh bạch của Hội đồng thi, bằng việc tăng cường giám sát từ xa qua hệ thống camera, nên đảm bảo tính nghiêm túc, trung thực khách quan. 
 
Kỳ thi giữ bậc, nâng bậc và kiểm tra sát hạch nghề năm 2021 của PTC3 có 637 CBCNV tại các đơn vị trực thuộc tham gia, trong đó: tham gia kiểm tra sát hạch nghề là 275 người; tham gia thi nâng bậc là 224 người; tham gia thi giữ bậc là 138 người. Kỳ thi năm nay được tổ chức lần lượt qua 10 địa điểm thi tại 9 đơn vị trực thuộc và trụ sở PTC3. Nội dung thi lý thuyết và vấn đáp được thực hiện bằng phương thức trắc nghiệm online hoặc trực tuyến qua Zoom meeting. Phần thi thực hành được tổ chức ngay tại các hiện trường thực hành đường dây, các trạm biến áp của các đơn vị và tại phòng điều độ PTC3.
 
Phan Thị Hiền

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

3 đòn bẩy chính sách thúc đẩy chuyển dịch năng lượng bền vững

Cập nhật 16/12/2021

Thông qua phân tích về xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới, kinh nghiệm của các quốc gia...

Năng lượng xanh

Trà Vinh: Khánh thành nhà máy điện gió 100 MW

Cập nhật 17/01/2022

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (Đông Hải, Duyên Hải, Trà Vinh) với tổng mức đầu tư gần 5000 tỷ đồng,...

Quản lý năng lượng

Quản lý các nhiệm vụ thuộc Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 20/01/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Đạt yêu cầu dự án JCM giai đoạn 05 năm 2017-2021

Cập nhật 17/01/2022

Trung tuần tháng 01/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành buổi kiểm tra...