Xây dựng các phương án cấp điện cho Hà Nội trong năm 2022

17/11/2021 08:48:01 - views: 8.896

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lên kế hoạch dự báo tình hình cung ứng điện, đồng thời đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế cũng như đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thủ đô trong năm 2022.

EVNHANOI sẽ thực hiện các giải pháp đồng bộ, linh hoạt đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô. Ảnh minh họa.
 
Theo đó, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội đã xây dựng hai phương án tăng trưởng gồm tăng trưởng cơ sở và tăng trưởng phụ tải cực đoan nhất (ứng với những ngày nắng nóng đột biến – tăng trưởng 10% khu vực Trung tâm và 15% khu vực Bắc Sông Hồng và Tây Hà Nội).
 
Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện TP Hà Nội dự báo, năm 2022, hệ thống điện vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu phụ tải. Tuy nhiên, trong cao điểm mùa hè 2022, hệ thống phân phối điện sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực (thời tiết, dịch bệnh…) nên công tác vận hành gặp nhiều khó khăn. Do đó đơn vị đã tính toán phương án vận hành từng tháng cụ thể trong năm 2022, đặc biệt là trong các tháng cao điểm mùa nắng nóng.
 
Bên cạnh đó, EVNHANOI sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng để đưa vào vận hành nhằm bổ sung khả năng cấp điện, nâng cao độ an toàn và chống quá tải. Đồng thời yêu cầu các Công ty Điện lực phối hợp chặt chẽ với những khách hàng lớn, thực hiện hiệu quả chương trình điều chỉnh phụ tải, tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý góp phần bảo đảm vận hành an toàn, tin cậy hệ thống điện, cung cấp đủ điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân, sản xuất của doanh nghiệp và phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
 
EVNHANOI sẽ tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ, sẵn sàng thích ứng an toàn, linh hoạt để kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô trong mọi tình huống. Bám sát tăng trưởng nhu cầu điện, tình hình khôi phục và phát triển kinh tế để cập nhật dự báo phụ tải theo các kịch bản phụ tải cơ sở, kịch bản phụ tải phát triển cao trong điều kiện bình thường và điều kiện bất lợi nhất của năm 2022 và các năm tiếp theo để chỉ đạo, điều hành.
 
Năm 2021, nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài đã gây khó khăn trong vận hành hệ thống điện tại Hà Nội với sản lượng điện tiêu thụ ngày 21/6 đã đạt 97,94 triệu kWh; công suất đỉnh cùng ngày đã đạt mức cao nhất trong lịch sử là 4.725 MW. 
 
Bùi Hải

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

3 đòn bẩy chính sách thúc đẩy chuyển dịch năng lượng bền vững

Cập nhật 16/12/2021

Thông qua phân tích về xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới, kinh nghiệm của các quốc gia...

Năng lượng xanh

Trà Vinh: Khánh thành nhà máy điện gió 100 MW

Cập nhật 17/01/2022

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (Đông Hải, Duyên Hải, Trà Vinh) với tổng mức đầu tư gần 5000 tỷ đồng,...

Quản lý năng lượng

Quản lý các nhiệm vụ thuộc Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 20/01/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Đạt yêu cầu dự án JCM giai đoạn 05 năm 2017-2021

Cập nhật 17/01/2022

Trung tuần tháng 01/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành buổi kiểm tra...