PC Quảng Ngãi: Đảm bảo an toàn điện do giông sét gây ra

23/11/2021 10:23:23 - views: 10.743

PC Quảng Ngãi đã tích cực thực hiện các phương án kiểm tra, cải tạo hệ thống lưới điện, đồng thời tuyên truyền cho người dân về những nguy cơ mà hiện tượng giông sét gây ra.
Phát quang hành lang tuyến tại xã Hành Tín Đông - huyện Nghĩa Hành.
 
Trong những ngày qua, tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên có mưa to đến rất to. Đây là nguyên nhân của các đợt lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực dân cư. Các khu vực có mưa lớn, giông sét đi qua có thể gây sự cố và nguy cơ mất điện trên diện rộng. Để đảm bảo an toàn lưới điện và hạn chế thiệt hại mùa giông sét, PC Quảng Ngãi đã tích cực thực hiện các phương án kiểm tra, cải tạo hệ thống lưới điện, đồng thời tuyên truyền cho người dân về những nguy cơ mà hiện tượng giông sét gây ra.
 
Các điện lực trực thuộc đã thực hiện kiểm tra các trạm biến áp có nguy cơ cháy nổ, bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời các điểm xung yếu trên lưới điện, lắp đặt các thiết bị chống sét, xử lý hệ thống tiếp địa không đảm bảo tại các khu vực có nguy cơ sự cố do giông sét cao, đồng thời phát quang hành lang tuyến để hạn chế thấp nhất rủi ro khi hệ thống lưới điện bị ảnh hưởng do giông sét, đặc biệt là trong thời tiết mưa bão.
 
Ông Phan Vũ Đông Quân - Phó Giám đốc PC Quảng Ngãi, cho biết PC Quảng Ngãi đã chỉ đạo các Điện lực rà soát tất cả các điểm xung yếu, khiếm khuyết trên lưới điện và tại TBA 110kV để khắc phục sớm. Bên cạnh đó, trước khi có bão, PC Quảng Ngãi đều báo cáo UBND tỉnh, Sở Công thương và đề nghị các địa phương quan tâm hỗ trợ, phối hợp với các Điện lực để tuyên truyền vận động nhân dân cho phép rong tỉa, phát quang hành lang tuyến để hạn chế sự cố do cây cối ngã vào đường dây. PC Quảng Ngãi cũng yêu cầu các Điện lực tập trung lực lượng ra quân phát quang hành lang tuyến theo phương án đề ra và hoàn thành trước khi bão đổ bộ.
 
Việc phối hợp giữa PC Quảng Ngãi và địa phương đóng vai trò rất quan trọng trong giảm nguy cơ ảnh hưởng đến hệ thống điện khi có thiên tai. Nhờ sự hỗ trợ của địa phương trong việc vận động người dân cho phép rong tỉa, phát quang cây trong và ngoài hành lang tuyến có nguy cơ ngã đổ vào đường dây đã giúp đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định, hạn chế sự cố khi giông sét, mưa bão để người dân sinh hoạt bình thường.
 
Bên cạnh đó, đối với lao động ngoài trời, PC Quảng Ngãi cũng khuyến cáo người dân cần chủ động tắt nguồn điện và các thiết bị điện khi sắp và đang xảy ra hiện tượng giông sét, mang các vật liệu kim loại tránh xa cơ thể, tránh nấp dưới bóng cây ngoài trời hay đứng gần cột điện, đường dây tải điện, tìm đến nơi an toàn có thiết bị chống sét để giảm khả năng bị sét đánh và tổn thương về sức khỏe.
 
Theo: NLĐ

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

3 đòn bẩy chính sách thúc đẩy chuyển dịch năng lượng bền vững

Cập nhật 16/12/2021

Thông qua phân tích về xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới, kinh nghiệm của các quốc gia...

Năng lượng xanh

Trà Vinh: Khánh thành nhà máy điện gió 100 MW

Cập nhật 17/01/2022

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (Đông Hải, Duyên Hải, Trà Vinh) với tổng mức đầu tư gần 5000 tỷ đồng,...

Quản lý năng lượng

Quản lý các nhiệm vụ thuộc Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 20/01/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Đạt yêu cầu dự án JCM giai đoạn 05 năm 2017-2021

Cập nhật 17/01/2022

Trung tuần tháng 01/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành buổi kiểm tra...