Đầu tư xây dựng

Hiệu quả từ việc đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn lưới điện sát thực tế, đúng trọng tâm trọng điểm

Thứ sáu, 12/5/2023 | 14:06 GMT+7
Chú trọng công tác đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Điện lực Cẩm Lệ (PC Đà Nẵng) đặt ra hàng năm, nhằm góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đóng điện hoàn thành công trình Hoàn thiện lưới điện hạ áp và TBA Cẩm Lệ năm 2023.

Từ năm 2022 đến hết quý 1/2023, Điện lực Cẩm Lệ tập trung đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, cải tạo lưới điện có trọng tâm trọng điểm, ưu tiên cho các xuất tuyến quan trọng trên địa bàn.

Về sửa chữa lớn năm 2022, Điện lực Cẩm Lệ đã hoàn thành 09 công trình với quy mô 10,66 km đường dây trung áp, 29 trạm biến áp; quý 1/2023 đã hoàn thành 02 công trình với quy mô 2,15 km. Đặc biệt trong năm 2022, đơn vị đã cải tạo những đường dây trung áp quan trọng như xuất tuyến 474 và 475 Cầu Đỏ.

Xuất tuyến 474/Cầu Đỏ là tuyến đường dây trung áp 22kV trục chính cấp điện cho toàn bộ Khu công nghiệm Hòa Cầm. Với đặc thù sản xuất của các doanh nghiệp, do đó Điện lực phải thực hiện trong ngày chủ nhật để không ảnh hưởng đến tình hình sản xuất.

Còn xuất tuyến 475/Cầu Đỏ là tuyến đường dây trung áp 22kV trục chính, cấp điện cho các phụ tải quan trọng (Nhà máy nước Sân Bay, khu khai thác mỏ đá Phước Tường, khu quân đội, kho bom tên lửa 275…); là mạch đường dây trung áp liên lạc với xuất tuyến 476/Xuân Hà cấp điện cho khu vực quận Thanh Khê, một phần quận Liên Chiểu và các khu dân cư quan trọng của thành phố.

Điện lực Cẩm Lệ đã lập kế hoạch, đề ra phương án thi công kỹ lưỡng, chuẩn bị tốt về nhân lực, vật lực và nhận được sự giúp đỡ về mọi mặt của Ban giám đốc Công ty, các phòng ban và đơn vị trực thuộc Công ty để thi công hoàn thành khối lượng công trình theo đúng kế hoạch, thời gian bố trí cắt điện theo quy định, đặc biệt không trả lưới quá thời gian được duyệt.

Về đầu tư xây dựng, trong năm 2022 Điện lực đã hoàn thành 0,982 km đường dây trung áp (ĐZTA) gồm 0,786 km ngầm và 0,196 km đi nổi; 14 trạm biến áp với tổng công suất 5.550 kVA; 35,982 km đường dây hạ áp (ĐZHA) gồm 0,29 km ngầm và 35,692 km đi nổi, 01 máy cắt và 08 LBS…

Đặc biệt trong quý 1/2023, Điện lực đã hoàn thành 1,172 km ĐZHA và nâng công suất 22 TBA lên 400kVA (tổng công suất sau nâng công suất: 8800 kVA, tổng công suất tăng thêm 3570kVA) vượt tiến độ Công ty giao.

Việc đầu tư xây dựng sát thực tế, đúng trọng tâm trọng điểm đã mang lại hiệu quả thiết thực. Hệ thống lưới điện được nâng cấp, cải tạo kịp thời đảm bảo được chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu sự cố, chất lượng điện năng được cải thiện, đảm bảo an toàn lưới điện, giảm tổn thất điện năng, đặc biệt đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp trong mùa nắng nóng sắp tới.

Trong quá trình triển khai các hạng mục đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, Điện lực đã phối hợp tốt với chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các vướng mắc để không làm chậm tiến độ xây dựng công trình. 

Ngoài việc đầu tư xây dựng, nâng cấp ổn định chất lượng điện, Điện lực Cẩm Lệ luôn tích cực tuyên truyền người dân thực hiện tiết kiệm điện, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, hiệu quả, quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Yên Bình