Xu hướng mới thanh toán tiền điện năm 2017

19/07/2017 14:00:30 - views: 1.195

Những năm gần đây, khi thanh toán tiền điện khách hàng có thể lựa chọn nhiều phương thức khác nhau. Hiện tại, một số công ty điện lực đã thông báo ngừng thu tiền điện tại nhà và chuyển sang thanh toán online. 
EVN hiện đang khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện theo phương thức điện tử qua đơn vị trung gian thanh toán như ECPay. ảnh: PV
 
Phương thức này đang là một xu hướng mới, phát triển mạnh mẽ trong năm 2017.
 
Xu hướng mới
 
Tại nhiều địa phương, thay vì nhân viên thu tiền điện đến tận nhà, người dân có thể thanh toán tiền điện mà không dùng tiền mặt, thông qua ví điện tử, ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán. Phổ biến nhất hiện nay là là thanh toán tiền điện qua hệ thống của Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán điện lực và viễn thông (ECPay)  – một trong những đơn vị trung gian thanh toán lớn nhất cả nước.
 
ECPay là một trong số ít doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, tính đến thời điểm hiện tại. Hiện, ECPay đã triển khai dịch vụ thu tiền điện tại 32/63 tỉnh/thành phố.
 
Năm 2016, doanh thu tiền điện qua hệ thống của ECPay đã tăng gấp đôi 2015. Năm 2017, xu hướng này còn phát triển, tăng cao hơn nữa. Trong đó, rất nhiều khách hàng đã sử dụng thanh toán tiền điện online thông qua Ví điện tử eDong của ECPay.
 
Với sản phẩm Ví điện tử eDong của ECPay, khách hàng sử dụng điện sẽ không cần thiết phải đến các điểm thu tiền điện để đóng tiền, cũng không cần chờ đợi nhân viên của ngành Điện đến thu, mà có thể sử dụng nhiều hình thức khác nhau để nạp ví thanh toán hóa đơn tiền điện và các hóa đơn thiết yếu khác.
 
Phương thức thanh toán này đặc biệt phù hợp với những đối tượng bận rộn, thường xuyên vắng nhà, lỡ mất việc thanh toán hóa đơn điện; giúp khách hàng thoát khỏi nỗi lo bị cúp điện do thanh toán không đúng hạn hoặc mất thời gian cho việc thanh toán…
 
Khách hàng hưởng ứng dịch vụ tiện lợi
 
Bên cạnh mở rộng truyền thông để người sử dụng điện có thể thanh toán online qua Ví điện tử eDong, ECPay cũng triển khai các quầy thu, điểm giao dịch trên địa bàn dân cư để phục vụ những người dân chưa có thói quen thanh toán online. Điều đó được thể hiện rõ khi ECPay quyết tâm mở rộng triển khai tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa nhằm hỗ trợ tốt nhất cho EVN.
 
Đến nay trên toàn quốc đã có hơn 3.000 điểm thu tiền điện đa chức năng của ECPay. Với sự nỗ lực đó, ECPay đang là đơn vị trung gian thanh toán có doanh số thu tiền điện cao nhất hiện nay.
 
Trong bối cảnh thương mại điện tử ở Việt Nam phát triển nhanh, giao dịch qua mạng hàng năm tăng rất lớn, nhưng thanh toán tiền mặt vẫn chiếm tỷ lệ 65% tổng phương tiện thanh toán, ECPay đã tạo ra một bước ngoặt  trong việc thúc đẩy thu hộ tiền điện bằng hình thức điện tử .
 
Đặc biệt ở Hà Nội và một số khu vực thành phố Hồ Chí Minh, các tổng công ty điện lực là EVN Hà Nội và EVN TP. Hồ Chí Minh đã ngừng hình thức thu tiền điện tại nhà để thúc đẩy thanh toán điện tử, theo chủ trương của Chính phủ; khuyến khích khách hàng thanh toán qua ngân hàng các đơn vị trung gian.
 
Bản thân các đơn vị điện lực và người dân cũng lựa chọn thanh toán qua ECPay do thủ tục nhanh chóng, không tốn thêm bất cứ chi phí nào và được phục vụ chuyên nghiệp, tận tình.
 
ECPay đang phối hợp với các ngân hàng triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện bằng hình thức điện tử qua Cổng thanh toán của mình góp phần hỗ trợ đắc lực EVN trong công tác triển khai dịch vụ thanh toán điện tử trên toàn quốc.
 
Theo số liệu thống kê, doanh thu thanh toán tiền điện online của ECPay 6 tháng đầu năm 2017 đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Số lượng khách hàng thanh toán tiền điện qua ECPay đạt 3,5 triệu khách hàng/tháng. 
Theo: Thời báo Tài chính

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

G7 thống nhất đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên hợp tác năng lượng

Cập nhật 23/05/2022

Bộ trưởng COP26 đánh giá Việt Nam có nhiều thế mạnh về năng lượng tái tạo. Các thành viên G7 thống...

Năng lượng xanh

Những chàng sinh viên đam mê nghiên cứu năng lượng sạch

Cập nhật 22/05/2022

Với niềm đam mê nghiên cứu về lĩnh vực khoa học công nghệ và tư duy nhìn nhận, đánh giá vấn đề thực tế...

Quản lý năng lượng

Sữa TH tiết kiệm năng lượng hướng đến phát triển bền vững

Cập nhật 23/05/2022

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng mà Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH áp dụng đã giúp giảm suất tiêu...

Điện lực

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Cập nhật 19/05/2022

Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền...