Nhà đầu tư Philippines nghiên cứu đầu tư điện gió, điện mặt trời tại Quảng Bình

14/06/2018 09:19:55 - views: 774

Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư của tỉnh Quảng Bình do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang vừa có chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại nước Cộng hòa Philippines.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang và ông Leandro Leviste – Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Tập đoàn Solar Philippines đã cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Dự án Điện mặt trời.
 
Tại đây, đoàn công tác đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham dự Phòng Công nghiệp Thương mại Philippines, Hội Hữu nghị Philippines – Việt Nam. Có đại diện các hội, hiệp hội doanh nghiệp tại Manila, Philippines và hơn 50 nhà đầu tư Philippines.
 
Tại Hội nghị, các nhà đầu tư đã đặt nhiều câu hỏi về chính sách ưu đãi và hỗ trợ cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào Quảng Bình, chế độ sở hữu đối với những tài sản do các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư trên địa bàn tỉnh; các quy định về mức lương tối thiểu cho công nhân và các chế độ phúc lợi khác; điều kiện thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam; tiềm năng của tỉnh Quảng Bình trên các lĩnh vực năng lượng tái tạo; điều kiện để nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ về thuế…
 
Đại diện lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang cùng đại diện các sở, ngành liên quan trả lời các câu hòi, giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư Philippines tại Hội nghị.
 
Cũng tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lý Quốc Tuấn và các đại biểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang và ông Leandro Leviste – Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Tập đoàn Solar Philippines đã cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Dự án Điện mặt trời tại tỉnh Quảng Bình, Việt Nam (Tập đoàn Solar Philippines là Tập đoàn chuyên biệt về năng lượng mặt trời với rất nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án năng lượng mặt trời tại Philippines và một số nước trên thế giới).
 
Ông Leandro Leviste – Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Tập đoàn Solar Philippines cho biết Tập đoàn mong muốn đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời tại tỉnh Quảng Bình, để biến Quảng Bình trở thành 1 trung tâm của năng lượng sạch tại Việt Nam.
 
Bên lề Hội nghị, trả lời thông tấn báo chí quốc tế, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Đăng Quang cho biết Quảng Bình đang nỗ lực để trở thành 1 du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế. Tỉnh cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tất cả các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư tại Quảng Bình.
 
Trong ngày 11/6, đoàn công tác tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với Thượng nghị sĩ  Loren Legarda – Chủ tịch Ủy ban Tài chính, Quan hệ quốc tế và Biến đổi khí hậu Philippines và Tập đoàn Solar Philippines.
Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình làm việc với bà Thượng nghị sĩ Loren Legarda.
 
Trao đổi với Thượng nghị sĩ Loren Legarda, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang  bày tỏ mong muốn được bà Thượng nghị sĩ trên cương vị công tác của mình sẽ giới thiệu thêm các nhà đầu tư có năng lực đầu tư vào địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 
Bà Loren Legarda cho biết rất vui mừng được tiếp đoàn công tác và bày tỏ sự tin tưởng về triển vọng hợp tác giữa Quảng Bình và các doanh nghiệp Philippines trên các lĩnh vực như điện gió, điện mặt trời, cũng như các lĩnh vực đầu tư khác mà tỉnh Quảng Bình có lợi thế.
 
Trước đó, tại Trụ sở Tập đoàn Ayala, thành phố Makati, thủ đô Manila, Philippines, đoàn công tác tỉnh Quảng Bình đã làm việc với Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Ayala ông Jaime Augusto Zobel de Ayala. Tập đoàn Ayala là môt tập đoàn niêm yết tại Philippines với tổng tài sản lên tới 19,5 tỷ USD, đúng thứ 5 tại Philippines và nằm trong Top 500 các công ty lớn trên thế giới.
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang cùng với đại diện của AC Energy, Inc. và B&T Windfarm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Trang trại điện gió B&T tại Quảng Bình.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Ayala bày tỏ nguyện vọng được hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại với Quảng Bình. Cụ thể, Tập đoàn mong muốn sẽ đầu tư một dự án với quy mô tối thiểu 200 MW.
 
Sau khi thảo luận, dưới sự chứng kiến của Bí thư tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang – Trưởng đoàn công tác; ôn Augusto Ayala – chủ tich kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Ayala và ông Lý Quốc Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Philippines, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang cùng với đại diện của AC Energy, Inc. và B&T Windfarm đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Trang trại điện gió B&T với công suất 352 MW tại tỉnh Quảng Bình với tổng mức đầu tư: 493 triệu USD, trong đó, giai đoạn 1 đầu tư công suất 252 MW, với tổng mức đầu tư là 353 triệu USD.
Theo: Báo Đầu tư

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Lắp đặt thành công trạm đo gió Dự án điện gió ngoài khơi Bến Tre

Cập nhật 03/10/2022

Dự án Nhà máy điện gió ngoài khơi Bến Tre có tổng vốn đầu tư ước tính 1,4 tỷ USD, đóng...

Quản lý năng lượng

Giảm chi phí tiền điện nhờ sử dụng đèn Led trong chăn nuôi gà

Cập nhật 03/10/2022

Việc thay thế bóng đèn Led trong chăn nuôi gà có thể giúp nhiều cơ sở chăn nuôi gà tiết kiệm khoảng...

Điện lực

Tỷ lệ lắp đặt công tơ đo xa tại TP. Hồ Chí Minh đạt 98,31%

Cập nhật 05/10/2022

Đến nay, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã lắp đặt được 2.660.321 công tơ đo xa, đạt tỷ lệ 98,31%....