PC Phú Yên: Đảm bảo đủ điện cho hoạt động sản xuất và kinh doanh

19/11/2018 13:51:14 - views: 1.381

Thời gian vừa qua, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đã luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đưa ra nhiều gải pháp, đề án mới nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất đưa nguồn điện an toàn để phục vụ đời sống và sản xuất, kinh doanh của người dân nơi đây.

pc phu yen dam bao du dien cho hoat dong san xuat va kinh doanh
Nhân viên Công ty Điện Lực Phú Yên kiểm tra định kỳ tại cơ sở
 
Theo báo cáo của PC Phú Yên, trong những tháng đầu năm 2018, trước ảnh hưởng của các cơn áp thấp nhiệt đới và các đợt nắng nóng kéo dài, phụ tải tăng cao nhưng Công ty Điện lực Phú Yên vẫn đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định, không sa thải phụ tải; đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, PC Phú Yên đã đảm bảo cấp điện phục vụ tốt Hội nghị xúc tiến đầu tư, Tuần văn hóa du lịch Phú Yên năm 2018, kỳ thi các cấp và các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng trên địa bàn tỉnh.
 
Số liệu lũy kế 9 tháng năm 2018 của PC Phú Yên đạt 631,958 triệu kWh, cao hơn 5,84% so với cùng kỳ năm 2017 (597,108 triệu kWh); đạt 76,05% kế hoạch sản lượng điện mua nội bộ năm 2018 EVNCPC giao (831 triệu kWh).
 
Đáng chú ý, công tác kinh doanh và hỗ trợ khách hàng luôn được đơn vị chú trọng. Cụ thể, về cơ chế một cửa liên thông, PC Phú Yên đã phối hợp cùng Sở Công Thương Phú Yên tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định các thủ tục và thời gian giải quyết hồ sơ cấp điện trung áp, chỉ đạo các Sở, ban, ngành địa phương cùng PC Phú Yên xây dựng và triển khai cơ chế “1 cửa liên thông” giữa ngành điện và các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc cấp điện trung áp, đầu mối giao dịch là PC Phú Yên.

Hiện tại, đơn vị cũng đã trình Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa liên thông giải quyết thủ tục hành chính về tiếp cận điện năng với Sở Công Thương và đang chờ Sở Công Thương trình UBND tỉnh Phú Yên để áp dụng trên địa bàn tỉnh.
 
Thời gian vừa qua, PC Phú Yên cũng đã xây dựng đơn giá vật liệu, nhân công và triển khai dịch vụ sửa chữa, di dời, lắp đặt đường dây sau công tơ cho khách hàng mua điện hạ áp. Cụ thể, đơn vị đã công khai niêm yết đơn giá vật tư, nhân công dịch vụ lắp đặt dây sau công tơ tại các phòng giao dịch khách hàng các điện lực, niêm yết trên website nội bộ công ty, trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài địa phương, website của Sở Công Thương.
 
Đáng chú ý, công tác số hóa các giao dịch với khách hàng đã được đẩy mạnh triển khai như: cung cấp dịch vụ điện tại các trung tâm hành chính công, Cổng thông tin dịch vụ công của địa phương (http://congdichvucong.phuyen.gov.vn). PC Phú Yên cũng đã triển khai cung cấp dịch vụ điện qua các kênh như: website, email, ứng dụng chăm sóc khách hàng... qua Trung tâm chăm sóc khách hàng và tại Phòng giao dịch khách hàng tại các điện lực.
 
Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã thu thập được 253.162 số điện thoại của khách hàng sử dụng điện, chiếm tỷ lệ 91,08% khách hàng của công ty, cao hơn 14,11% so với thực hiện cuối năm 2017; đã thu thập được 29.272 email của khách hàng, chiếm tỷ lệ 10,53% khách hàng của công ty, tăng 0,53% so với kế hoạch năm 2018 EVNCPC giao (10%).

Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm 2018, có 20.730 khách hàng đã download, cài đặt và sử dụng App chăm sóc khách hàng của ngành điện trên 40 ngày, tăng 29,56% so với kế hoạch quý 3 EVNCPC giao (16.000 khách hàng), bằng 98,71% kế hoạch năm 2018 EVNCPC giao (21.000 khách hàng).
 
Trong tháng cuối của năm 2018, bằng những cố gắng và nỗ lực, PC Phú Yên phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra, đồng thời đảm bảo cung ứng đủ nguồn điện sinh hoạt và sản xuất an toàn cho người sử dụng.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Cần cơ chế khuyến khích và giám sát tiết kiệm điện

Cập nhật 10/08/2022

Hiện nay, với các chỉ đạo của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, sử dụng điện tiết...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...