Gói tín dụng 11.000 tỷ của TPBank cho dự án năng lượng tái tạo

24/07/2020 14:46:51 - views: 1.167

Ngày 22/7, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nguyên tắc về việc tài trợ 11.000 tỷ đồng cho các dự án năng lượng tái tạo trong vòng 2 năm.
Ông Nguyễn Hưng – Tổng Giám đốc TPBank (trái) và ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT BCG tại lễ ký kết
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác để phát triển các dự án năng lượng tái tạo giữa BCG và TPBank.

Theo đó, Tập đoàn Bamboo Capital sẽ dùng 8.000 tỷ đồng cho các dự án điện gió với tổng công suất 650MW tại tỉnh Cà Mau, Vũng Tàu, Sóc Trăng, Trà Vinh; 2.000 tỷ đồng để thực hiện nhà máy điện mặt trời 330MW tại Bình Định, 1.000 tỷ đồng để thực hiện các dự án điện mặt trời áp mái.
 
Ông Nguyễn Hưng - Tổng giám đốc TPBank cho biết, BCG phù hợp với chiến lược đầu tư vốn vào các dự án năng lượng tái tạo của TPBank, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, giảm thiểu biến đổi khí hậu, thúc đẩy bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Các dự án này sẽ góp phần phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.
 
Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT của BCG đánh giá hợp tác chiến lược giữa TPBank và Bamboo Capital Group nhằm khai thác, phát triển các dự án năng lượng tái tạo, đồng thời mang lại lợi ích kinh tế chung cho cả hai doanh nghiệp.
 
Đây không phải lần hợp tác đầu tiên giữa TPBank với BCG tại các dự án năng lượng tái tạo. Trước đó, TPBank đã cung cấp gói tín dụng cho Nhà máy điện mặt trời GAIA tại huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An với tổng mức đầu tư trên 2.200 tỷ đồng, tổng công suất 140MW.
 
Lãnh đạo nhà băng cho hay TPBank chủ trương dành nguồn lực để ưu tiên các dự án năng lượng tái tạo. Các gói tài trợ tín dụng xanh với tổng giá trị lên tới gần 1.000 tỷ đồng đã được triển khai cho các dự án điện mặt trời Phước Hữu tại huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận; dự án điện mặt trời áp mái trải dài tại Đắk Lắk, Bình Phước, Long An, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Quảng Nam, Đồng Nai...
 
Năm 2019, ngân hàng này đã ký kết hợp đồng dài hạn khoản vay tín dụng xanh trị giá 20 triệu USD trong vòng 3 năm từ Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu - The Global Climate Partnership Fund (GCPF). Trước đó, TPBank là một trong 8 ngân hàng tại khu vực Đông Á Thái Bình Dương nhận giải thưởng từ IFC trong lĩnh vực tài trợ thương mại cho các dự án thích ứng biến đổi khí hậu thông minh.
Theo: VnExpress

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Những người “trắng đêm” trong bão số 4

Cập nhật 02/10/2022

Hơn 48 giờ làm việc liên tục, “cắm chốt” tại cơ quan và chỉ thay nhau chợp mắt trong vài tiếng đồng...