Tuần lễ NLTT 2020: Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành

21/08/2020 14:37:22 - views: 582

Tuần lễ Năng lượng tái tạo (Tuần lễ NLTT) năm 2020 dự kiến diễn ra từ 25 – 29/8 theo cả hai hình thức online và offline với chủ đề “Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành”.

Tuần lễ NLTT 2020: Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành.

Chương trình Tuần lễ NLTT là một sự kiện thường niên do GreenID cùng Liên minh năng lượng bền vững Việt Nam khởi xướng từ năm 2016 với nỗ lực đóng góp cho quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch ở Việt Nam. Sau 4 năm tổ chức, chương trình đã trở thành diễn đàn cho các bên liên quan từ trung ương tới địa phương và cả người dân trong cộng đồng cùng tương tác, trao đổi, đóng góp sáng kiến, ý tưởng, hành động cũng như đề xuất cho phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam. 
 
Mục tiêu của Tuần lễ NLTT năm 2020 là cập nhật tiến bộ về chuyển dịch năng lượng sạch trên thế giới và Việt Nam; thảo luận các thách thức và rào cản cho phát triển năng lượng sạch ở Việt Nam và các địa phương; nhấn mạnh lợi thế, cơ hội, lợi ích của phát triển năng lượng bền vững đối với đảm bảo an ninh năng lượng, thu hút đầu tư, tạo việc làm, phục hồi và tăng trưởng kinh tế xanh; đề xuất giải pháp, sáng kiến đột phá để thúc đẩy năng lượng sạch đảm bảo công bằng, bền vững ở Việt Nam.
 
Dự kiến Tuần lễ NLTT năm 2020 sẽ diễn ra từ 25 - 29/8 với hai hình thức là trực tiếp tại khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và trực tuyến: tại các điểm cầu ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.
 
Trong khuôn khổ Tuần lễ NLTT năm nay, hàng loạt tọa đàm sẽ được tổ chức như: Phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam: Lợi ích, nút thắt và giải pháp tháo gỡ; Chuyển dịch năng lượng công bằng qua thúc đẩy phát triển điện mặt trời kết hợp với nông nghiệp và điện mặt trời nổi; Chuyển dịch năng lượng sạch: Xu thế toàn cầu và hành động địa phương; Phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam: Những đột phá kỳ vọng. Bên cạnh đó, Tuần lễ còn có sự kiện hưởng ứng "Năng lượng tái tạo - Ngành nghề của hiện tại" diễn ra tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).
TH

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Những người “trắng đêm” trong bão số 4

Cập nhật 02/10/2022

Hơn 48 giờ làm việc liên tục, “cắm chốt” tại cơ quan và chỉ thay nhau chợp mắt trong vài tiếng đồng...