PC Khánh Hòa: Tổng kết phong trào thi đua “tiết kiệm điện trong công sở”

28/12/2020 10:47:00 - views: 193

Mới đây, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã phối với Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tổng kết phong trào thi đua “tiết kiệm điện trong công sở”. Chương trình được phát động từ tháng 4/2020.

TP. Cam Ranh - Khánh Hòa: 68 đơn vị công sở tham gia tiết kiệm điện.

Tổng kết phong trào thi đua tiết kiệm điện 8 tháng qua, Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn cho biết, trên địa bàn TP. Cam Ranh đã tiết kiệm được gần 16 triệu kWh, giảm 7,75% lượng điện tiêu thụ cùng kỳ năm 2019. Trong đó, có 68 đơn vị công sở tham gia, tiết kiệm trên 41.000 kWh, giảm 7,78% so với cùng kỳ. Qua đó, cho thấy nhận thức tiết kiệm điện trong cán bộ công chức, viên chức trong các công sở đã được nâng cao, chuyển biến từ nhận thức sang hành động cụ thể góp phần bảo vệ môi trường, có ý nghĩa rất lớn trong việc góp phần ổn định hệ thống điện quốc gia trong những tháng khí hậu nóng bức và mang lại ích lợi về kinh tế - xã hội cho địa phương.
 
Bà Đậu Thị Vân Anh - đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. Cam Ranh - một trong những đơn vị điển hình của phong trào chia sẻ: Trước hết, chương trình này đã được quán triệt và sự thống nhất cao của tập thể, với phương châm “sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và mỗi cơ quan; sử dụng điện đúng nơi, đúng lúc; tắt ngay các thiết bị sử dụng điện ngay sau khi dùng như đèn chiếu sáng, máy in, máy photo, máy tính,... Có những thời điểm nắng nóng, chúng tôi chỉ sử dụng điều hòa khi thật cần thiết (bật sau 9 giờ sáng, đặt chế độ làm mát ở nhiệt độ từ 25 độ trở lên; tắt máy điều hòa trước giờ nghỉ 30 phút). Nhờ vậy, trong 8 tháng qua Viện Kiểm sát Cam Ranh đã giảm lượng điện tiêu thụ 10% so với cùng kỳ năm 2019. Hiện nay, mỗi thành viên trong cơ quan chúng tôi là một tuyên truyền viên tích cực, vận động gia đình, người thân cùng chung tay tiết kiệm điện theo 4 nguyên tắc: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu, hướng đến mục tiêu sống có trách nhiệm với gia đình, với tài nguyên quốc gia và với môi trường xã hội…
 
Tại lễ tổng kết thi đua tiết kiệm điện công sở do Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn tổ chức, có 23/68 đơn vị công sở tham gia ký kết thi đua tiết kiệm điện được vinh danh, đạt danh hiệu “Công sở tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2020”. Tổng sản lượng điện tiết kiện của 23 đơn vị này trong 8 tháng qua là 49.077kWh.

Tại buổi lễ, Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn (PC Khánh Hòa) đã phối hợp với UBND, Liên đoàn Lao động TP. Cam Ranh tiếp tục phát động chương trình và tổ chức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi cán bộ công chức, viên chức bằng hành động cụ thể của mình trở thành những tuyên truyền viên trong cộng đồng về thực hiện điện tiết kiệm.
 
Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP. Cam Ranh - cho biết: Lãnh đạo thành phố đánh giá cao phong trào “Thi đua tiết kiệm điện công sở” do PC Khánh Hòa tổ chức, đặc biệt chương trình càng ý nghĩa trong mùa dịch Covid - 19. Các đơn vị tham gia đã có nhiều cố gắng, tổ chức được nhiều cách làm hay nhằm phổ biến và quán triệt đến toàn thể người lao động trong đơn vị về việc góp phần tiết kiệm điện nơi công sở. Lãnh đạo thành phố đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh và TP. Cam Ranh tiếp tục phối hợp với ngành điện địa phương tiếp tục thực hiện, tổ chức các chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện tiết kiệm điện đến từng người dân trên địa bàn…

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam dẫn đầu khu vực về năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/05/2022

Chủ tịch EuroCham đánh giá Việt Nam đang nắm bắt tốt xu hướng phát triển kinh tế xanh và ngày càng...

Năng lượng xanh

Hội thảo khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 25/05/2022

Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty...

Quản lý năng lượng

Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, bền vững tại Aeon Mall Bình Dương Canary

Cập nhật 27/05/2022

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ tiết kiệm năng lượng, Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Nhiều giải pháp khuyến khích sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Cập nhật 25/05/2022

Nhằm phát huy các kết quả đạt được trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật và nghiên cứu khoa...