Hội thảo nâng cao công tác quản trị tại EVNGENCO2

24/06/2021 10:51:13 - views: 261

Ngày 23.6.2021, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) phối hợp với Công ty Tư vấn và đào tạo Sao Việt đã tổ chức Hội thảo tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng với chủ đề “Nâng cao công tác quản trị cho các Tổng công ty Phát điện: Kinh nghiệm từ Singapore” cho toàn thể cán bộ lãnh đạo, quản lý của EVNGENCO 2 theo hình thức truyền hình trực tuyến tại các điểm cầu.

Quang cảnh Hội thảo theo hình thức truyền hình trực tuyến tại các điểm cầu.
 
Hội thảo do các diễn giả ông John Antony – Cố vấn Hội đồng quản trị, chuyên gia tư vấn quản trị chiến lược, đối tác tư vấn và Giám đốc giải pháp kinh doanh Sdn Bhd, cựu trợ lý Tổng thống Singapore (1997-2001), Tổng Giám đốc Công ty tư vấn Antony; ông Wong Kim Yin – Tổng Giám đốc Tập đoàn Semcorp Group President & CEO; ông Charles Lim – Thành viên cấp cao Tổ chức nghiên cứu về Hội đồng quản trị Singapore, Tổng Giám đốc Mydio Technology Pte Ltd.  
 
Hiện nay, quản trị doanh nghiệp là một trong những thách thức lớn mà các lãnh đạo doanh nghiệp phải đối mặt. Những thay đổi trong xã hội, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mô hình kinh doanh mới, toàn cầu hóa đều góp phần khiến lãnh đạo các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc hoạch định và thực thi chiến lược hiệu quả. Hơn nữa trong năm 2021, EVNGENCO 2 chuyển sang mô hình Công ty cổ phần, do đó điều kiện tiên quyết là cần phải nâng cao năng lực quản trị, năng lực phối hợp giữa hội đồng quản trị và ban điều hành, cũng như học hỏi các mô hình quản trị, kinh nghiệm thành công từ các doanh nghiệp lớn trong khu vực để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
 
Hội thảo được tổ chức những mục tiêu cụ thể như: 1./ Cung cấp thông tin về bộ quy tắc quản trị doanh nghiệp theo thông lệ tốt nhất của Việt Nam; 2./ Tiến hành phân tích các mô hình quản trị doanh nghiệp của một số quốc gia hàng đầu trong khu vực và Châu Á; 3./ Tư vấn tăng cường hiệu quả phối hợp giữa HĐQT và Ban Tổng giám đốc; 4./ Tư vấn kế hoạch phát triển nhân tài và kế nhiệm; 5./ Làm thế nào để EVNGENCO 2 nâng cao hiệu quả quản trị, vượt ra ngoài khu vực Đông Dương và Việt Nam để đón các dòng đầu tư nước ngoài trong tương lai; 6./ Lãnh đạo các Tập đoàn toàn cầu chia sẻ về kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, Quản trị nhân tài; 7./ Tập đoàn Sembcorp chia sẻ kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động của các nhà máy phát điện. Tại các phần trình bày của các diễn giả, thành viên tham dự được đặt câu hỏi để các chuyên gia trực tiếp trả lời. 
 
Với kiến thức tiếp thu được từ kinh nghiệm điều hành của các chuyên gia tư vấn, lãnh đạo các Tập đoàn hàng đầu trong khu vực sẽ hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ nhân viên của EVNGENCO 2 nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổng công ty Phát điện 2.
 
Anh Minh – M.Lương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Học sinh huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) học cách tiết kiệm điện

Cập nhật 16/09/2022

Chương trình ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” đã trang bị cho học sinh Trường Tiểu...

Điện lực

Công ty Điện lực Thái Nguyên từng bước tự động hóa mạch vòng lưới điện trung áp

Cập nhật 27/09/2022

Để đảm bảo tiến trình hiện đại hóa lưới điện thông minh của ngành điện, đáp ứng nhu cầu thị trường...