Thi công di dời đường dây điện 110kV Buôn Ma Thuột – Ea Tam.
Trong quá trình khảo sát, các đơn vị nhận thấy đường dây 110kV Buôn Ma Thuột – Ea Tam tại khoảng cột 118 đến 119 và khoảng cột 06 đến 07 thuộc đường dây 110kV Buôn Ma Thuột – Krông Ana giao nhau. Hai tuyến đường dây này có các cột thép và bê tông ly tâm không đồng đều về chiều cao; do đó, PC Đắk Lắk phải có biện pháp xử lý phù hợp.
Việc nâng chiều cao cột không khả thi, không đảm bảo an toàn và nếu thực hiện thời gian cắt điện sẽ kéo dài, gây ảnh hưởng đến độ tin cậy cung cấp điện. Mặt khác, theo quy định hiện hành, để phát triển đô thị sau này thì khoảng cách tối thiểu từ dây dẫn đến mặt đất phải là 15m. Từ thực tế này, Công ty đã lập phương án thay thế cột 118, 119 và bổ sung cột néo thép 117A đường dây 110kV Buôn Ma Thuột – Ea Tam; đồng thời thay thế cột 06, 07 đường dây 110kV Buôn Ma Thuột – Krông Ana bằng 05 cột thép có độ cao 34m.
Công trình đường Đông Tây thành phố Buôn Ma Thuột do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng - UBND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư, được khởi công đầu năm 2020; tuy nhiên, trong quá trình thi công do các vướng mắc liên quan đền bù, giải phóng mặt bằng, không bố trí được lịch cắt điện… nên thời gian thực hiện kéo dài hơn so với dự kiến; đến nay, các hạng mục đã hoàn thành, đưa vào sử dụng đồng bộ với tiến độ thi công đường Đông Tây thành phố Buôn Ma Thuột.