Samsung sẽ sử dụng vật liệu tái chế cho tất cả các sản phẩm di động

24/08/2021 16:49:25 - views: 156

Nhà sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics cho biết sẽ sử dụng vật liệu tái chế cho tất cả các sản phẩm di động mới của hãng vào năm 2025 để giảm thiểu tác động đối với môi trường.
 
Samsung Electronics tuyên bố sẽ giảm thiểu tác động đến môi trường. Ảnh: Samsung Newsroom
 
Tại sự kiện giới thiệu sản phẩm di động mới đây, Samsung Electronics thông báo tầm nhìn bền vững mới đối với mảng kinh doanh các thiết bị di động của hãng, với tiêu đề “Galaxy for the Planet", đồng thời giới thiệu mẫu điện thoại thông minh màn hình gập mới.
 
Nhằm đạt được mục tiêu bền vững ban đầu, Samsung Electronics nêu rõ trước tiên hãng sẽ cố gắng kết hợp vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm thiết bị di động mới và loại bỏ thành phần nhựa vào năm 2025. 
 
Ngoài ra, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cũng lên kế hoạch để đạt mục tiêu giảm mức điện năng tiêu thụ ở chế độ chờ cho các bộ sạc điện thoại thông minh xuống dưới mức 0,005 watt vào năm 2025, từ đó tiến tới mức 0.
 
Cho đến nay, Samsung Electronics đã giảm mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ cho các bộ sạc điện thoại thông minh xuống còn 0,02 watt.
 
Samsung Electronis cho biết thêm hãng sẽ nỗ lực giảm thiểu chất thải từ các khu sản xuất các thiết bị di động với mục tiêu chuyển tất cả chất thải khỏi các bãi chôn lấp vào năm 2025.
 
Hãng cũng cam kết sẽ giảm “chất thải điện tử” bằng cách cải thiện vòng đời sản phẩm, quy trình thiết kế thông qua các chương trình tái sử dụng sáng tạo “Galaxy Upcycling” và đổi cũ lấy mới.
 
Samsung Electronics cho biết sẽ làm việc với các đối tác và các bên cùng chung chí hướng để đạt các mục tiêu phát triển bền vững đã đề ra.
 
Bà Stephanie Choi, Trưởng bộ phận tiếp thị mảng truyền thông di động của Samsung nhấn mạnh: “Samsung cam kết tạo ra các giải pháp mang tới tương lai tốt đẹp hơn cho con người và hành tinh của chúng ta. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể thực hiện điều này một mình và cuộc đấu tranh tập thể vì hành tinh không phải là một cuộc cạnh tranh”.
 
Theo: BNews

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Cần cơ chế khuyến khích và giám sát tiết kiệm điện

Cập nhật 10/08/2022

Hiện nay, với các chỉ đạo của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, sử dụng điện tiết...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...