Công ty Truyền tải điện 2 nỗ lực tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho toàn bộ người lao động

25/09/2021 17:11:29 - views: 6.991

Đến nay CBCNV Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã tiêm vắc xin mũi 1 đạt xấp xỉ 100% và 81% mũi 2, riêng Cơ quan Công ty có 100% người lao động đã hoàn thành tiêm mũi 2. 
 

CBCNV Công ty Truyền tải điện 2 tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19.
 
Ngay từ khi dịch bệnh khởi phát đầu năm 2020, Công ty đã chủ động xây dựng các kịch bản, phương án quyết liệt để chống dịch. Từ việc kiểm soát tốt các nguy cơ lây nhiễm bằng các giải pháp kiểm tra khai báo y tế, dịch tễ thường xuyên; bố trí tổ chức cho lực lượng lao động khoa học hợp lý, đảm bảo an toàn, thực hiện tốt các biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch. Đồng thời thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) và tổ chức tiêm vắc-xin cho người lao động của Công ty là nhiệm vụ quan trọng ưu tiên hàng đầu.
 
Với sự chủ động và quyết tâm cao nhất, Công ty đã tích cực liên hệ, làm việc với các cơ quan chức năng Trung uơng và địa phương, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh các tỉnh, thành các đơn vị có trách nhiệm tiêm vắc xin trong khu vực đề xuất, tìm kiếm nguồn vắc xin để tổ chức tiêm phòng cho toàn thể CBCNV, lực lượng tuyến đầu của ngành Điện đang tham gia chống dịch và cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.
 
Tại Đà Nẵng, nơi dịch bệnh liên tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm rất khó lường, thành phố thực hiện căng cơ các biện pháp phòng chống dịch, có thời điểm phải phong tỏa cứng, cách ly triệt để. Đến nay, khối cơ quan Công ty gồm 119 CBCNV đã hoàn thành việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, là một biện pháp hiệu quả trong việc phòng ngừa Covid-19, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn về tính mạng và sức khỏe, tạo tâm lý an tâm công tác cho người lao động.
 
Đối với 07 Truyền tải điện trực thuộc với 715 CBCNV làm việc trên 07 tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên, việc tiêm chủng đã đạt xấp xỉ 100% mũi 1 và 81% mũi 2. Đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận trong bối cảnh rất khó khăn nguồn cung vắc – xin.
 
Đại diện cho người lao động trong PTC2, anh Nguyễn Khánh Thành - Công nhân Đội Truyền tải điện Cẩm Lệ đã bày tỏ sự biết ơn đến các cấp lãnh đạo, các thành viên trực tiếp làm công tác phòng dịch, đặc biệt là tổ chức tiêm chủng phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. 
 
Ngoài ra, với nhiệm vụ làm đơn vị đầu mối để liên hệ việc tiêm phòng cho các đơn vị trực thuộc EVNNPT trên địa bàn Đà Nẵng là Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB), Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 (NPTS) và Ban Điều hành dự án 2, PTC2 cũng đã nỗ lực, cố gắng để hoàn thành việc tiêm chủng cho các đơn vị sớm nhất. Đến nay cũng đã cơ bản hoàn thành 100% việc tiêm chủng đủ 2 mũi cho CBCNV các đơn vị bạn.
 
Nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ kép sản xuất an toàn-chống dịch hiệu quả, đến nay PTC2 chưa có ca dương tính, công tác tiêm vắc xin cơ bản đã gần đến đích. 
Quang Thắng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Quốc sách cần tiếp thêm “nhiên liệu”

Cập nhật 09/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem là quốc sách quan trọng của nước ta. Tuy vậy, lĩnh...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...