Đóng điện công trình trọng điểm đảm bảo cấp điện cho Thủ đô

07/10/2021 08:09:11 - views: 577

Trạm 110kV Bắc Thành Công và nhánh rẽ đưa vào vận hành sẽ góp phần đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định cho Hà Nội.

Ông Nguyễn Quang Trung ,Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI nghiệm thu đóng điện Trạm Bắc Thành Công. (Ảnh: PV/Vietnam+)
 
Thông tin từ Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) ngày 6/10 cho hay đơn vị này đã đóng điện, đưa vào vận hành công trình Trạm 110kV Bắc Thành Công và nhánh rẽ đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục nhu cầu sử dụng của khách hàng và phát triển kinh tế của Thủ đô Hà Nội.
 
Dự án Trạm biến áp 110kV Bắc Thành Công và nhánh rẽ đươc xây dựng tại phường Thành Công, Quận Ba Đình và phường Trung Liệt, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.
 
Trạm xây dựng với tổng diện tích mặt bằng 2.650m2, sử dụng thiết bị đóng cắt hợp bộ GIS phía 110 và 22kv với công suất theo quy hoạch 03MBA 63MVA. Phía 115kV được thiết kế theo sơ đồ hệ thống một thanh cái có máy cắt phân đoạn bao gồm 7 module ngăn lộ GIS-115kV cấp cho 2MBA, 2 ngăn lộ 110kV đến và đi. Phía 23kV sử dụng sơ đồ hệ thống thanh cái có 2 phân đoạn, gồm 28 tủ GIS.
 
Trạm biến áp 110 kV Bắc Thành Công hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, góp phần san tải cho các TBA 110 Nghĩa Đô; Thanh Xuân; Thượng Đình và TBA 110kV Giám. Góp phần ổn định lưới điện của EVNHANOI, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực trung tâm thành phố.
 
Với trang thiết bị hiện đại, toàn bộ thiết bị trạm được điều khiển bằng hệ thống máy tính, kết nối hệ thống SCADA giám sát và điều khiển xa từ Trung tâm điều độ hệ thống điện thành phố Hà Nội, theo tiêu chí trạm không người trực. Bên cạnh đó, trạm còn lắp đặt hệ thống Pin mặt trời cùng hệ thống camera giám sát trạm, an ninh trạm.
 
Đối với công tác Phòng cháy chữa cháy, trạm trang bị hệ thống báo cháy tự động với hệ thống chữa cháy giàn phun sương, hệ thống bơm Phòng cháy chữa cháy (bơm chính, bơm dự phòng, bơm bù), hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, hệ thống thoát nạn. Tất cả các hệ thống này đều được Công an Hà Nội nghiệm thu đủ điều kiện vận hành.
 
Trong thời gian tới, với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp cùng với diễn biến khó lường của dịch bệnh gây áp lực cho hệ thống phân phối điện năng. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng cũng như phát triển kinh tế xã hội, việc đầu tư các dự án xây mới các Trạm biến áp 110kV sẽ góp phần đảm bảo cung cấp điện cho các quận, huyện; tạo mạch vòng kết nối các trạm 110kV, nâng cao độ tin cậy và khả năng cung cấp điện cho lưới 110kV.
 
"EVNHANOI sẽ tiếp tục triển khai các công trình xây dựng cơ bản nhằm đảm bảo các công trình có thể đóng điện sớm, san tải cho các khu vực đầy tải, phục vụ cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho nhân dân và chuẩn bị cho mùa nắng nóng năm 2022," đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho hay./.

Link gốc
Theo: VietnamPlus

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Lộ trình zero phát thải dưới góc nhìn tư vấn phát triển bền vững

Cập nhật 29/11/2022

Việt Nam nằm trong tốp 5 quốc gia dễ bị ảnh hưởng nhất bởi biến đổi khí hậu. Tại Hội nghị về biến đổi...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Vẽ tranh chủ đề năng lượng – tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Cập nhật 16/11/2022

Văn phòng đại điện China Huadian Engineering Ltd, Co. tại Việt Nam vừa kết hợp với các đơn vị của...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...