Đóng điện công trình trọng điểm đảm bảo cấp điện cho Thủ đô

07/10/2021 08:09:11 - views: 473

Trạm 110kV Bắc Thành Công và nhánh rẽ đưa vào vận hành sẽ góp phần đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định cho Hà Nội.

Ông Nguyễn Quang Trung ,Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI nghiệm thu đóng điện Trạm Bắc Thành Công. (Ảnh: PV/Vietnam+)
 
Thông tin từ Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) ngày 6/10 cho hay đơn vị này đã đóng điện, đưa vào vận hành công trình Trạm 110kV Bắc Thành Công và nhánh rẽ đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục nhu cầu sử dụng của khách hàng và phát triển kinh tế của Thủ đô Hà Nội.
 
Dự án Trạm biến áp 110kV Bắc Thành Công và nhánh rẽ đươc xây dựng tại phường Thành Công, Quận Ba Đình và phường Trung Liệt, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.
 
Trạm xây dựng với tổng diện tích mặt bằng 2.650m2, sử dụng thiết bị đóng cắt hợp bộ GIS phía 110 và 22kv với công suất theo quy hoạch 03MBA 63MVA. Phía 115kV được thiết kế theo sơ đồ hệ thống một thanh cái có máy cắt phân đoạn bao gồm 7 module ngăn lộ GIS-115kV cấp cho 2MBA, 2 ngăn lộ 110kV đến và đi. Phía 23kV sử dụng sơ đồ hệ thống thanh cái có 2 phân đoạn, gồm 28 tủ GIS.
 
Trạm biến áp 110 kV Bắc Thành Công hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, góp phần san tải cho các TBA 110 Nghĩa Đô; Thanh Xuân; Thượng Đình và TBA 110kV Giám. Góp phần ổn định lưới điện của EVNHANOI, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực trung tâm thành phố.
 
Với trang thiết bị hiện đại, toàn bộ thiết bị trạm được điều khiển bằng hệ thống máy tính, kết nối hệ thống SCADA giám sát và điều khiển xa từ Trung tâm điều độ hệ thống điện thành phố Hà Nội, theo tiêu chí trạm không người trực. Bên cạnh đó, trạm còn lắp đặt hệ thống Pin mặt trời cùng hệ thống camera giám sát trạm, an ninh trạm.
 
Đối với công tác Phòng cháy chữa cháy, trạm trang bị hệ thống báo cháy tự động với hệ thống chữa cháy giàn phun sương, hệ thống bơm Phòng cháy chữa cháy (bơm chính, bơm dự phòng, bơm bù), hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, hệ thống thoát nạn. Tất cả các hệ thống này đều được Công an Hà Nội nghiệm thu đủ điều kiện vận hành.
 
Trong thời gian tới, với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp cùng với diễn biến khó lường của dịch bệnh gây áp lực cho hệ thống phân phối điện năng. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng cũng như phát triển kinh tế xã hội, việc đầu tư các dự án xây mới các Trạm biến áp 110kV sẽ góp phần đảm bảo cung cấp điện cho các quận, huyện; tạo mạch vòng kết nối các trạm 110kV, nâng cao độ tin cậy và khả năng cung cấp điện cho lưới 110kV.
 
"EVNHANOI sẽ tiếp tục triển khai các công trình xây dựng cơ bản nhằm đảm bảo các công trình có thể đóng điện sớm, san tải cho các khu vực đầy tải, phục vụ cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho nhân dân và chuẩn bị cho mùa nắng nóng năm 2022," đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho hay./.

Link gốc
Theo: VietnamPlus

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Đẩy mạnh thực hiện Hiệu quả năng lượng trong tình hình mới

Cập nhật 17/05/2022

Vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, Nhóm Công tác kỹ thuật về Hiệu quả năng lượng của Nhóm Đối tác năng lượng...

Năng lượng xanh

"Việt Nam tiếp cận công nghệ tiên tiến để phát triển kinh tế xanh"

Cập nhật 18/05/2022

"Trong một thế giới toàn cầu hóa và hội nhập, để phát triển một nền kinh tế xanh, Việt Nam rất cần tiếp...

Quản lý năng lượng

Tiết kiệm điện trong môi trường làm việc

Cập nhật 20/05/2022

Để triển khai có hiệu quả Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn...

Điện lực

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Cập nhật 19/05/2022

Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền...