EVNSPC: Đào tạo nghiệp vụ truyền thông trên mạng xã hội

07/10/2021 16:01:08 - views: 324

Trong hai ngày 05 & 6/10/2021 Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Kỹ năng truyền thông trên kênh mạng xã hội” cho 285 cán bộ phụ trách truyền thông tại các đơn vị trực thuộc qua phần mềm Zoom. 
Chương trình đào tạo trên môi trường mạng xã hội.
 
Đây cũng là chương trình nằm trong kế hoạch đào tạo nâng cao nghiệp vụ công tác truyền thông của EVN SPC và tại các đơn vị năm 2021. Do dịch bệnh COVID-19 nên EVNSPC không tổ chức học tập trung nên đã phối hợp với Công ty cổ phần phát triển công nghệ & truyền thông E.Q (EQVN), cùng với 02 nhà báo có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội truyền đạt những kiến thức, cũng như chia sẻ kinh nghiệm. 
 
Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả, kỹ năng về truyền thông qua các kênh mạng xã hội cho lực lượng làm công tác truyền thông trong toàn Tổng công ty, EVNSPC đã triển khai khóa đào tạo trên cho các lãnh đạo phòng, chuyên viên đảm trách công tác truyền thông, cán bộ theo dõi công tác truyền thông tại các Điện lực thuộc các Công ty Điện lực; chuyên viên theo dõi công tác truyền thông tại các đơn vị thành viên, lãnh đạo và chuyên viên Ban Truyền thông.
 
Các học viên được đào tạo các chuyên đề liên quan như: Marketing và truyền thông trên môi trường Internet; Quan hệ công chúng và truyền thông mạng xã hội; Xây dựng nội dung truyền thông trên Internet; Các nội dung tọa đàm, trao đổi thực tế về truyền thông mạng xã hội hiện nay liên quan đến báo chí; Giải quyết khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội và liên quan ngành Điện.
 
Thực tế trên trang website EVNSPC.
 
Mặc dù học trực tuyến nhưng nội dung đào tạo rất phong phú đa dạng, thu hút nhiều học viên quan tâm. Trong ngày đâu tiên triển khai đã có 31 ý kiến của 12 đơn vị chuyển tải đến giảng viên để thảo luận về những vấn đề có liên quan đến các trang facebook, youtube, fanpage, tiktok…. và những vấn đề nóng bỏng trên mạng xã hội hiện nay. Từ đây giảng viên cũng đã mổ xẻ, hướng dẫn thực tế trên trang facebook Tổng công ty Điện lực miền Nam để các học viên nắm bắt kịp thời.
 
Nhà báo Vũ Bình – Báo Tuổi trẻ đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn xử lý giải quyết khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội và những vấn đề liên quan ngành điện. Cũng đã có rất nhiều ý kiến của các đơn vị đưa ra để cùng nhau tháo gỡ, chính vì sự quan tâm đó, cũng như sự chia sẻ những kinh nghiệm xử lý truyền thông qua mạng xã hội mà khóa học trở nên sôi nổi và cuốn hút.
 
Đây là đợt đào tạo rất kịp thời, phù hợp, có chất lượng chuyên môn khá cao, bởi truyền thông mạng xã hội là một lĩnh vực truyền thông khá mới mẻ, tiện lợi mang tính đại chúng nên thu hút rất nhiều những ý kiến, luồng dư luận cần được bàn thảo tháo gỡ cũng như giải thích thỏa đáng.
 
Lê Văn Tám

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Cần cơ chế khuyến khích và giám sát tiết kiệm điện

Cập nhật 10/08/2022

Hiện nay, với các chỉ đạo của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, sử dụng điện tiết...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...