PC Quảng Nam: Sản lượng điện thương phẩm trong 9 tháng đầu năm tăng 9,56 %

10/10/2021 16:59:26 - views: 5.522

Báo cáo với Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam tại buổi làm việc chiều 6-10, đại diện Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng tổng sản lượng điện thương phẩm trong 9 tháng đầu năm tăng 9,56 % so với cùng kỳ năm trước.
 
Công nhân ngành điện sửa chữa lưới điện đảm bảo cấp điện an toàn - Ảnh: V.Hảo
 
Theo ông Nguyễn Hữu Khánh - Giám đốc Công ty Điện lực (PC) Quảng Nam từ đầu năm đến nay, PC Quảng Nam đã đảm bảo cấp điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương và sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt cấp điện các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của địa phương.
 
9 tháng đầu năm, tổng sản lượng điện thương phẩm đạt hơn  1,6 tỷ kWh, tăng 9,56% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó điện cho công nghiệp tăng cao nhất 15 %, điện cho sinh hoạt dân cư tăng 5,7%. Đặc biệt, nhờ đẩy mạnh các giải pháp, thời gian mất điện trung bình của một khách hàng trong 9 tháng giảm 8,3% so với cùng kỳ. Dự kiến năm 2021, thời gian mất điện của khách hàng giảm trên 33 % so với năm 2020. Về chỉ số tiếp cận điện năng, PC Quảng Nam thực hiện 2,45 ngày/công trình, giảm 2,55 ngày so với kế hoạch (5 ngày).
 
Cũng theo ông Nguyễn Hữu Khánh, trong năm 2021, PC Quảng Nam đã và sẽ chi 415 tỷ đồng để đầu tư, cải tạo và nâng cấp lưới điện phân phối và năm 2022 dự kiến được cấp vốn thêm 376 tỷ đồng. Cũng trong 9 tháng đầu năm nay, PC Quảng Nam tiếp tục chi thêm hàng trăm tỷ đồng để đầu tư nâng cấp nguồn lưới điện 110kV như: xây dựng mới đường dây 110kV mạch 2 Đại Lộc - Đà Nẵng, cải tạo nâng đường dây 110kV từ Tam Kỳ đi Tam Thăng, mạch vòng đường dây 110kV Duy Xuyên - Hội An… 
 
Riêng công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, PC Quảng Nam trong 9 tháng đầu năm, tỷ lệ khách hàng sử dụng 12 dịch vụ trực tuyến đạt 97,6%, trong đó 74 % khách hàng giao dịch qua Cổng dịch vụ công quốc gia.
 
Cũng tại buổi làm việc, PC Quảng Nam kiến nghị Đoàn ĐBQH tỉnh xem xét giải quyết tiếp tục giữ nguyên trạng các công trình lưới điện tiếp nhận từ địa phương để cấp điện ổn định; xem xét hỗ trợ hướng giải quyết việc di dời đường dây điện do nhu cầu mở đường hoặc chỉnh trang lại đường giao thông trong xây dựng nông thôn mới của các địa phương.
 
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã biểu dương những nỗ lực của PC Quảng Nam trong việc cấp điện phục vụ doanh nghiệp và người dân, nhờ vậy mà ý kiến phê bình của cử tri đối với ngành điện rất ít xuất hiện trên báo chí và dư luận. 
 
Riêng những kiến nghị của PC Quảng Nam sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh xem xét đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo phối hợp, hỗ trợ thực hiện. Đối với những vấn đề mang tính vĩ mô toàn quốc, sẽ kiến nghị Quốc hội xem xét giải quyết.
 
Theo: Tuổi trẻ

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng “xanh hóa”

Cập nhật 29/11/2022

Tại Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh - GEFE 2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam đang...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...