Công ty Nhiệt điện Cần Thơ triển khai phương án sản xuất trong tình hình mới

13/10/2021 15:12:06 - views: 6.015

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại thành phố Cần Thơ đã từng bước được kiểm soát. 

CBCNV Công ty được trang bị kính chống giọt bắn khi làm việc.
 
Trên cơ sở đó, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (NĐCT) thuộc EVNGENCO 2 đã áp dụng phương án “2 tại chỗ - vùng xanh” kết hợp với nhiều biện pháp khác nhằm kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới một cách hiệu quả, đảm bảo sản xuất và bảo vệ an toàn cho CBCNV tại đơn vị. 
 
Từ ngày 04/10/2021, Công ty NĐCT đã triển khai phương án “2 tại chỗ - vùng xanh” được Sở Công thương, thành phố Cần Thơ chấp thuận. Cụ thể, người lao động được yêu cầu thực hiện việc sản xuất, ăn uống tại nhà máy nhưng nghỉ ngơi tại gia đình ở “vùng xanh”. Bên cạnh đó, Công ty đã xây dựng kế hoạch phòng chống Covid-19 và hướng xử lý khi có ca lây nhiễm trong CBCNV, phân công nhân sự làm nhiệm vụ truy vết, khử khuẩn, phân luồng di chuyển và khoanh vùng hạn chế tiếp xúc giữa các lực lượng trong Công ty. Để triển khai phương án, Công ty NĐCT đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực sản xuất và làm việc, cũng như xét nghiệm sàng lọc cho CBCNV trong ngày 04/10/2021, kết quả 100% CBCNV tham gia xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Đơn vị cũng cam kết thực hiện nghiêm theo các hướng dẫn phòng chống dịch của các Sở ban ngành tại địa phương.
 
Ông Nguyễn Hữu Lộc, Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Công ty cho biết: “Việc xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ công nhân viên là một yêu cầu cần thiết, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong Công ty, đảm bảo an toàn cho người lao động, làm căn cứ để báo cáo về các cơ quan chức năng  tiếp tục hỗ trợ Công ty trong việc hoạt động, tái sản xuất”. Đồng thời, Công ty NĐCT tích cực tuyên truyền khẩu hiệu 5K tại cửa ra vào và tuyên truyền trên website của Công ty. Phổ biến các cẩm nang phòng chống Covid-19 bằng văn bản và khóa học trực tuyến trên hệ thống E-learning. CBCNV trong Công ty được trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và kính chống giọt bắn; Công ty bố trí 02 máy đo nhiệt độ tự động đặt tại cửa ra vào, bố trí khu vực vùng đệm để giao nhận hàng hóa, khách hàng hoặc đối tác đến Công ty liên hệ đều gửi thông báo trước và xuất trình phiếu tiêm ngừa hoặc kết quả xét nghiệm. 
 
Tính đến ngày 12/10/2021, đã có 319/320 CBCNV Công ty đã được tiêm ngừa mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19. Công ty vẫn đang tiếp tục hỗ trợ đăng ký tiêm ngừa mũi 2 cho CBCNV hướng đến mục tiêu đạt tỉ lệ tiêm ngừa tối đa.
 
Bên cạnh đảm bảo vận hành, công tác sửa chữa bảo dưỡng thiết bị cũng được Công ty NĐCT đặc biệt quan tâm. Từ ngày 04/10/2021 đến ngày 05/11/2021, đơn vị tiến hành công tác sửa chữa lớn hệ thống xử lý nước và hệ thống xử lý nước thải tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I. Khối lượng công việc bao gồm vệ sinh các bể xử lý nước, đường ống dẫn nước, kiểm tra các thiết bị máy móc, máy bơm nước, sửa chữa, thay mới thiết bị hư hỏng. Các CBCNV tham gia sửa chữa lớn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo khẩu hiệu 5K. 
 
Sau khi dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Cần Thơ được kiểm soát, nhu cầu sử dụng điện năng để tái sản xuất của các Doanh nghiệp tăng cao. Công ty tập trung thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất để đảm bảo an toàn cho CBCNV tại Công ty, góp phần cùng Thành phố phát triển kinh tế trong tình hình mới.
 
Anh Minh – K.An

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

"Điện mặt trời, điện gió khó đảm bảo an ninh năng lượng Việt Nam"

Cập nhật 23/06/2022

Điện gió, mặt trời chiếm gần 27% tổng công suất đặt hệ thống điện, nhưng theo các chuyên gia, hai loại...

Năng lượng xanh

[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật 21/06/2022

Theo báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam năm 2021...

Quản lý năng lượng

PC Yên Bái phát động Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2022”

Cập nhật 24/06/2022

Nhằm góp phần thực hiện chủ trương “Tiết kiệm điện – Vì lợi ích cộng đồng”, sáng ngày 24/6, Công ty Điện...

Điện lực

Công ty Điện lực Bắc Giang: Hiện thực hóa lưới điện thông minh

Cập nhật 24/06/2022

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) hiện đang từng bước xây dựng lưới điện thông minh, đẩy nhanh...