EVNGENCO2 tổ chức hội thảo giới thiệu về dịch vụ BIM & Scan to BIM

11/11/2021 14:57:33 - views: 306

Ngày 10/11/2021 Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) phối hợp cùng Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 2 (PECC2) tổ chức buổi hội thảo giới thiệu dịch vụ “BIM & Scan to BIM” với hình thức trực tuyến. 

Hội thảo trực tuyến “Dịch vụ BIM & Scan to BIM”.
 
Chương trình được PECC2 trình bày về những lợi ích của công nghệ BIM từ giai đoạn thiết kế công trình đến thi công, quản lý vận hành và đặc biệt là dịch vụ quét 3D laser Scan to BIM. 
 
Trước đây, hồ sơ thiết kế các công trình được thực hiện bằng hình thức 2D gặp nhiều vấn đề như mất nhiều chi phí, dễ xảy ra những sai sót và chậm tiến độ thi công, thì nay công nghệ BIM (Building Information Modeling) ngày nay sẽ có khả năng mô phỏng công trình bằng một mô hình 3D chứa thông tin công trình, dùng để khai thác chung giữa các bên liên quan từ giai đoạn thiết kế ý tưởng đến thi công và vận hành công trình… đã giải quyết được những bất cập như nêu trên. 
 
Tại buổi hội thảo, PECC2 giới thiệu về dịch vụ “BIM & Scan to BIM” giúp giải quyết các vấn đề thường gặp của khách hàng trong quá trình triển khai dự án như tài liệu lưu trữ không thống nhất, thiếu công cụ quản lý tài sản, quản lý rủi ro… Đặc biệt dịch vụ quét 3D Laser Scan to BIM giúp các đơn vị nhanh chóng khảo sát khu vực, công trình và mô phỏng hiện trạng; giám sát thi công, theo dõi tiến độ, đánh giá kiểm tra chất lượng thông qua mô hình đám mây điểm, cung cấp thông tin chính xác cho các phần việc lắp đặt; nghiệm thu khi thi công, so sánh kiểm tra thực tế, xem xét các vấn đề có thể phát trình trong quá trình nâng cấp mở rộng, giúp đánh giá độ an toàn theo thời gian, số hóa, hình thành thư viện điện tử, đo đạc kích thước, định vị tọa độ từ xa... 
 
Trong suốt thời gian diễn ra hội thảo, các thành viên tham gia đã trao đổi nhiều ý kiến thiết thực và đặt câu hỏi đối với PECC2 liên quan đến quá trình tạo lập, giai đoạn thiết kế, các bước thi công vận hành, bảo trì, thời gian chuyển giao và chi phí của hệ thống BIM khi áp dụng với các nhà máy nhiệt điện và thuỷ điện.
 
Kết thúc buổi hội thảo, ông Trương Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc EVNGENCO2 đã đánh giá cao năng lực của PECC2 là đơn vị tư vấn trong nước, thuộc ngành điện và có kinh nghiệm, nên dễ dàng phối hợp hơn, không có những rào cản về văn hoá, ngôn ngữ như các đơn vị nước ngoài. Dịch vụ BIM & Scan to BIM vô cùng hữu ích giúp giảm thiểu chi phí, thời gian và tranh chấp hợp đồng, xung đột thiết kế. Ông đề nghị các đơn vị, nhất là Công ty Nhiệt điện Cần Thơ, Công ty CP Thuỷ Điện A Vương, Thác Mơ tích cực trao đổi cùng PECC2 để nghiên cứu ứng dụng dịch vụ vào nhà máy thuỷ điện, nhiệt điện nâng cao năng lượng quản lý, vận hành, tiến tới xây dựng “Nhà máy thông minh”.
Anh Minh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

G7 thống nhất đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên hợp tác năng lượng

Cập nhật 23/05/2022

Bộ trưởng COP26 đánh giá Việt Nam có nhiều thế mạnh về năng lượng tái tạo. Các thành viên G7 thống...

Năng lượng xanh

Những chàng sinh viên đam mê nghiên cứu năng lượng sạch

Cập nhật 22/05/2022

Với niềm đam mê nghiên cứu về lĩnh vực khoa học công nghệ và tư duy nhìn nhận, đánh giá vấn đề thực tế...

Quản lý năng lượng

Sữa TH tiết kiệm năng lượng hướng đến phát triển bền vững

Cập nhật 23/05/2022

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng mà Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH áp dụng đã giúp giảm suất tiêu...

Điện lực

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Cập nhật 19/05/2022

Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền...