PC Cà Mau tiết kiệm 2,36% sản lượng điện thương phẩm trong 10 tháng

12/11/2021 09:37:43 - views: 430

Tính đến tháng 10/2021 Công ty Điện lực (PC) Cà Mau tiết kiệm 31,611 triệu kWh, đạt 2,36% sản lượng điện thương phẩm cao hơn 0,26% so với kế hoạch giao (2,1%).
Bảng tuyên truyền tiết kiệm điện tại PC Cà Mau (Ảnh: PC Cà Mau).
 
Theo dự báo của Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương, giai đoạn 2021-2025 tốc độ tăng tăng trưởng nhu cầu điện cả nước là khoảng 8,5%/năm. Ðây là áp lực rất lớn đối với ngành năng lượng trong việc đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng như sinh hoạt của người dân. Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục đẩy nhanh, mạnh việc cải thiện chất lượng sử dụng điện, tiết kiệm điện được coi là một giải pháp then chốt để giảm thiểu nguy cơ thiếu điện trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.
 
Ðể việc tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Cà Mau đạt hiệu quả cao nhất, ông Huỳnh Hữu Quang, Giám đốc Công ty Ðiện lực Cà Mau, cho biết, Công ty đã khai thác có hiệu quả hệ thống theo dõi trực tuyến mức độ tiêu thụ điện tại cơ quan, đơn vị và các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên rà soát, bổ sung và cập nhật lại các thông tin, phân công bộ phận phụ trách giám sát tình hình sử dụng điện tại cơ quan, đơn vị, từ đó đề xuất áp dụng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phần tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho cơ quan, đơn vị. Ðồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.
 
Với cách làm này, trong nhiều năm liền Ðiện lực Cà Mau luôn thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu tiết kiệm điện, góp phần quan trọng giảm công suất đỉnh của hệ thống, nhằm đảm bảo tốt nhất trong việc cung cấp điện phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cụ thể, trong năm 2020, công ty vận động tiết kiệm được hơn 35 triệu kWh, tương đương 2,27% sản lượng điện thương phẩm của năm, nhiều hơn kế hoạch giao là 0,17%. Sản lượng điện tiết kiệm được tương ứng với giá trị tiền điện là hơn 64,6 tỷ đồng. Đến hết tháng 10/2021 sản lượng điện tiết kiệm toàn tỉnh đạt 31,611 triệu kWh, đạt 2,36% sản lượng điện thương phẩm cao hơn 0,26% so với kế hoạch giao (2,1%).
 
Với tinh thần chủ động, tích cực trong việc triển khai các giải pháp tiết kiệm điện, PC Cà Mau đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân, cùng chung tay với ngành điện giảm bớt khó khăn trong việc cung cấp điện, phục vụ có hiệu quả nhu cầu sử dụng điện tăng cao, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh.
 
Những kết quả đạt được trong công tác tiết kiệm điện là tiền đề quan trọng để PC Cà Mau tiếp tục đẩy mạnh việc cải thiện chất lượng sử dụng điện, triển khai các giải pháp trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu điện trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Link gốc
Theo: TKNL

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Tiết kiệm điện "bén rễ" từ ý thức

Cập nhật 15/08/2022

Kết quả sản lượng điện tiết kiệm năm 2021 của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho thấy sử...

Điện lực

PC Cà Mau: Thay thế công tơ điện tử vì tiện ích khách hàng

Cập nhật 12/08/2022

Thay thế 100% công tơ điện cơ sang công tơ điện tử là mục tiêu đang được Công ty Điện lực Cà Mau tập...