Dự án điện gió ngoài khơi Phú Cường Sóc Trăng chính thức nhận "Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư"

14/11/2021 16:47:57 - views: 292

Dự án Cụm Nhà máy Điện gió Phú Cường Sóc Trăng 1A và 1B, liên doanh giữa Tập đoàn Phú Cường và Tập đoàn Mainstream Renewable.
 
Phối cảnh dự án điện gió ngoài khơi Phú Cường Sóc Trăng.
 
Dự án nhằm phát triển một trang trại điện gió quy mô 1.400MW, tổng mức đầu tư 3,5 tỉ USD ngoài khơi bờ biển phía Nam Việt Nam - thuộc thị xã Vĩnh Châu, Tỉnh Sóc Trăng.
 
Trước đó ngày 30 tháng 10 năm 2021 - đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Dự án Cụm nhà máy Điện gió Phú Cường Sóc Trăng 1A và 1B khi dự án nhận được "Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư" do chủ tịch UBND Tỉnh Sóc Trăng phê duyệt cho 200MW đầu tiên cho dự án. 
 
Dự án sau khi hoàn thành, sẽ có công suất lên tới 1.400MW và sẽ cung cấp điện cho hơn 1,6 triệu ngôi nhà trong khu vực và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như giảm 1,8 triệu tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm.
 
Tập đoàn Phú Cường là Tập đoàn kinh tế đa ngành với hơn 20 công ty thành viên hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, trong đó hai ngành chủ lực mũi nhọn là Đầu tư phát triển đô thị và Năng lượng tái tạo tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 
Tập đoàn Mainstream Renewable một trong những tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới. Với kinh nghiệm xây dựng và vận hành 20 dự án điện năng lượng tái tạo tại 12 quốc gia trên toàn thế giới, Mainstream là nhà phát triển năng lượng tái tạo chuyên nghiệp với dấu ấn toàn cầu.
 
Với việc được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự phát triển của Mainstream Phú Cường. 
 
Trong thời gian qua, với tinh thần tận tâm, đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp, công ty đã khẩn trương thực hiện các công tác chuẩn bị đầu tư và đã hoàn thành công tác khảo sát địa chất, địa hình và đáy biển của toàn bộ dự án, hoàn thành công tác đo gió và lựa chọn nhà thầu cung cấp Turbine và gói thầu xây dựng toàn bộ nhà máy. 
 
Dự kiến Dự án sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2022 và đưa vào vận hành khai thác vào cuối năm 2023. Đây cũng là sự cam kết mạnh mẽ của Mainstream Phú Cường cho một sự phát triển thịnh vượng và bền vững trong tương lai, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, cũng như góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. 
 
Ông Nguyễn Việt Cường - chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường - chia sẻ: ‘Khi đi vào hoạt động Dự án sẽ là biểu tượng và động lực cho sự phát triển kinh tế bền vững và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng nền công nghiệp hóa quốc gia.
 
Chúng tôi rất vui mừng đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các cơ quan cấp cao nhất của Đảng, Nhà nước và chính phủ Việt Nam cũng như lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư dự án.’
 
Ông Cameron Smith - giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương Mainstream Renewable - chia sẻ: "Chúng tôi rất phấn khởi được trở thành một phần trong quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam với dự án Phú Cường Sóc Trăng, dự án được phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về chất lượng, an toàn, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và tuân thủ theo quy định về quản lý đầu tư xây dựng"
 
Ông Lê Ngọc Hùng - Tổng giám đốc Mainstream Phú Cường - cho biết Công ty đang khẩn trương hoàn thành các công tác đầu tư, xây dựng cho 200MW đầu tiên của giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư khoảng 400 triệu đô la. 
 
Dự án được phân kỳ đầu tư 3 giai đoạn, với 400MW công suất được thiết lập sẽ được phát triển trong giai đoạn 1, 2 và 1.000MW còn lại sẽ được phát triển sau đó.
 
Theo: Tuổi trẻ

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam dẫn đầu khu vực về năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/05/2022

Chủ tịch EuroCham đánh giá Việt Nam đang nắm bắt tốt xu hướng phát triển kinh tế xanh và ngày càng...

Năng lượng xanh

Hội thảo khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 25/05/2022

Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty...

Quản lý năng lượng

Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, bền vững tại Aeon Mall Bình Dương Canary

Cập nhật 27/05/2022

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ tiết kiệm năng lượng, Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary...

Điện lực

Tối ưu vận hành công suất phản kháng trên lưới điện Đà Nẵng

Cập nhật 28/05/2022

Lãnh đạo PC Đà Nẵng nhận định việc vận hành tối ưu công suất phản kháng (CSPK) trên lưới điện phân...