CME Solar và Quỹ ResponsAbility Thụy Sĩ ký kết phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam

25/11/2021 14:45:58 - views: 411

Chiều 24.11.2021, CME Solar Investment (CMES) - doanh nghiệp phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam đã hoàn tất ký kết giao dịch nhận tài trợ vốn vay từ Quỹ quản lý tài sản bền vững ResponsAbility Investments AG (Thụy Sĩ).
Một dự án năng lượng mặt trời do CME Solar đầu tư và lắp đặt tại Sóc Trăng.
 
Đại diện CME Solar Investment cho biết: Gói tài trợ này nhằm hỗ trợ CMES thúc đẩy phát triển điện xanh, sạch cho phân khúc công nghiệp và thương mại tại Việt Nam. Công ty có kế hoạch mở rộng một số dự án quan trọng cho phép khách hàng tiêu thụ trực tiếp năng lượng xanh thông qua mô hình kinh doanh “Đầu tư không chi phí”.
 
Là nhà quản lý tài sản bền vững có trụ sở tại Zurich (Thụy Sĩ), Quỹ ResponsiveAbility quản lý 3,5 ti USD tài sản, đầu tư vào hơn 250 công ty được vận hành hoàn toàn theo tiêu chí ESGs (môi trường - xã hội - quản trị công ty) trên 68 nền kinh tế mới nổi.
 
Kể từ khi thành lập vào năm 2003, ResponsAbility giải ngân hơn 10 tỉ USD cho vay và góp vốn vào các doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong các lĩnh vực: tài chính, thực phẩm bền vững, năng lượng, môi trường… Tất cả đều vận hành với mô hình kinh doanh hướng theo mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.
 
Quỹ ResponsAbility quyết định chọn CME Solar Investment để ký kết hợp tác bởi doanh nghiệp này hướng hoạt động sản xuất kinh doanh theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, đảm bảo hài hòa các mục tiêu phát triển doanh nghiệp với tính bền vững xã hội, kinh tế và môi trường.
 
Được thành lập vào năm 2018, đến nay CME group phục vụ hơn 100 khách hàng doanh nghiệp, với hơn 200 MWp điện mặt trời đã được lắp đặt và hơn 2GWh điện được tạo ra mỗi năm, giảm phát thải tương đương 300 tấn CO2 mỗi năm.
 
Là đơn vị thành viên của CME group, CMES cung cấp “giải pháp trọn gói” trong lĩnh vực đầu tư phát triển điện mặt trời áp mái, hoạt động theo mô hình "Đầu tư không chi phí". Cụ thể, CMES chịu hoàn toàn 100% chi phí đầu tư, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống điện mặt trời áp mái trên các nhà máy, công trình công nghiệp và thương mai; khách hàng được sử dụng năng lượng xanh với giá thấp. Với giải pháp đầu tư này, CMES đã được chọn là nhà phát triển của nhiều dự án năng lượng mặt trời áp mái có quy mô lớn như Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Trung tâm R&D Adidas, Hwaseung Vina...
 
Ngoài Quỹ ResponsAbility Investments AG (Thụy Sĩ), CMES cũng đẩy mạnh mở rộng hoạt động cùng với đối tác tài trợ lớn khác là Quỹ đầu tư Oman Việt Nam - VOI (được thành lập bởi Cơ quan Đầu tư Oman và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước Việt Nam).
 
Theo: Thanh niên

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam dẫn đầu khu vực về năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/05/2022

Chủ tịch EuroCham đánh giá Việt Nam đang nắm bắt tốt xu hướng phát triển kinh tế xanh và ngày càng...

Năng lượng xanh

Hội thảo khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 25/05/2022

Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty...

Quản lý năng lượng

Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, bền vững tại Aeon Mall Bình Dương Canary

Cập nhật 27/05/2022

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ tiết kiệm năng lượng, Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Nhiều giải pháp khuyến khích sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Cập nhật 25/05/2022

Nhằm phát huy các kết quả đạt được trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật và nghiên cứu khoa...