Hệ thống tổng hợp báo cáo tự động - đẩy mạnh quá trình thực hiện chuyển đổi số

30/11/2021 13:32:29 - views: 186

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty điện lực Quảng Trị đã xây dựng chương trình hệ thống tổng hợp báo cáo tự động số liệu sản xuất kinh doanh.
Giao diện chính tích hợp vào Portal QTPC.
 
Theo đó, Lãnh đạo công ty, trưởng các đơn vị trực thuộc có thể theo dõi các số liệu báo cáo tổng hợp một cách trực quan về các lĩnh vực như: Kinh doanh, kỹ thuật, viễn thông & công nghệ thông tin, kiểm tra giám sát mua bán điện… Thông qua cổng thông tin điện tử của PC Quảng Trị có địa chỉ: http://qtpc.cpc.vn/apps/bieudo/dashboard. Đến nay, hệ thống đã thực hiện kết xuất tự động cho 47 chỉ tiêu thuộc 05 lĩnh vực chính: Kỹ thuật, kinh doanh, viễn thông & công nghệ thông tin, kiểm tra giám sát mua bán điện, đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn.
 
Hệ thống báo cáo tự động sẽ phân tích dữ liệu từ các nguồn đã được liên kết như: CMIS, PMIS, OMS, CEU… sau đó, xây dựng bức tranh tổng thể về tình hình thực hiện các chỉ tiêu hàng ngày, tháng, quý theo dạng biểu đồ. Qua đó, giúp lãnh đạo Công ty, trưởng các đơn vị nắm bắt được tình hình thực hiện các chỉ tiêu để kịp thời nắm bắt, điều hành tất cả các mảng quản lý.
 
Điểm nổi bật của hệ thống báo cáo tự động là số liệu của các chương trình liên kết được chuyển về hệ thống theo thời gian thực giúp việc tổng hợp báo cáo được cập nhật thường xuyên, sau đó file tổng hợp sẽ được chuyển đến lãnh đạo Công ty, phòng ban, điện lực thông qua hệ thống nhắn tin CPC-eOffice vào lúc 7h30 hàng ngày.
 
Ông Nguyễn Văn Tài – Trưởng phòng công nghệ thông tin, PC Quảng Trị cho biết: “Trước đây, khi thực hiện tổng hợp số liệu báo cáo phải yêu cầu các bộ phận nghiệp vụ báo cáo một cách thụ động, mất nhiều thời gian. Vì thế công tác điều hành thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Giờ đây, với hệ thống tự tổng hợp báo cáo, lãnh đạo các đơn vị có thể dễ dàng theo dõi các số liệu sản xuất kinh doanh, thuận tiện trong việc đánh giá hiệu quả công việc đơn vị theo các chỉ tiêu KPI ”.
 
Với việc đưa vào sử dụng hệ thống tổng hợp báo cáo tự động số liệu sản xuất kinh doanh, lãnh đạo và toàn thể nhân viên trong Công ty thuận tiện, dễ theo dõi khi thực hiện các chỉ tiểu sản xuất kinh doanh của đơn vị, đồng thời đẩy mạnh quá trình thực hiện chuyển đổi số của Công ty trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Văn Thái – Văn Minh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

G7 thống nhất đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên hợp tác năng lượng

Cập nhật 23/05/2022

Bộ trưởng COP26 đánh giá Việt Nam có nhiều thế mạnh về năng lượng tái tạo. Các thành viên G7 thống...

Năng lượng xanh

Những chàng sinh viên đam mê nghiên cứu năng lượng sạch

Cập nhật 22/05/2022

Với niềm đam mê nghiên cứu về lĩnh vực khoa học công nghệ và tư duy nhìn nhận, đánh giá vấn đề thực tế...

Quản lý năng lượng

Sữa TH tiết kiệm năng lượng hướng đến phát triển bền vững

Cập nhật 23/05/2022

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng mà Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH áp dụng đã giúp giảm suất tiêu...

Điện lực

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Cập nhật 19/05/2022

Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền...