Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn trao tặng thiết bị phòng học máy tính

01/12/2021 14:46:50 - views: 111

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngày 22/11 Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn (Tổng Công ty Phát điện 1) trao tặng trang thiết bị phòng máy tính cho Trường Tiểu học và THCS Lương Chí, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa.
 
Đại diện Nhiệt điện Nghi Sơn tặng thiết bị phòng máy tính cho Trường Tiểu học và THCS Lương Chí.
 
Từ tháng 3/2020, trường THCS Lương Chí, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn được bổ sung thêm cấp tiểu học, trở thành trường học liên cấp đầu tiên trên địa bàn thị xã. Trường hiện có 20 lớp học với gần 800 học sinh và 36 cán bộ, giáo viên. Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường phấn đấu từ nay đến năm 2025 trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 ở cả 2 cấp.
 
Tuy nhiên, nhà trường hiện gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đặc biệt là hạ tầng công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình hình mới.
 
Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Võ Mạnh Hà - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn chia sẻ: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động tổ chức dạy học ở một số địa phương gặp nhiều khó khăn. Nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy học trực tuyến, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa hiệu quả.
 
Trường Tiểu học và THCS Lương Chí là một trường chất lượng cao của thị xã nhưng lại chưa có trang thiết bị tin học cho học sinh, mặc dù từ năm 2021 đã đưa môn tin học vào giảng dạy chính thức. Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã quyết định tài trợ cho trường một phòng tin học gồm 40 bộ máy vi tính cấu hình cao, 1 máy chủ quản lý và các thiết bị bàn ghế, tai nghe đi kèm với mong muốn góp một phần công sức vào sự phát triển giáo dục của địa phương”.
 
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn cho biết, đây là món quà ý nghĩa của công ty giúp cho trường chất lượng cao 2 cấp Lương Chí ngày càng phát huy dạy tốt, học tốt, là điểm sáng cho thị xã Nghi Sơn trong tương lai.
 
Tại buổi lễ tiếp nhận, Hiệu trưởng nhà trường - bà Hồ Đoan Trang ghi nhận sự quan tâm, chia sẻ từ phía công ty: “Thay mặt nhà trường tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý công ty. Đây là món quà vô giá, là sự quan tâm, tình cảm quý báu mà Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn trao tặng cho thầy trò nhà trường.
 
Nhà trường xin hứa sẽ bảo quản tốt tất cả thiết bị trong phòng máy tính và sử dụng đúng mục đích vào việc dạy học, đảm bảo cho học sinh hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ của bộ môn tin học, giúp các em có kiến thức cơ bản và nên tảng về máy tính, từ đó cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội”.
 
Ngoài ra, tại buổi lễ, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn Võ Mạnh Hà đã trích tiền lương của mình trao tặng 2 suất quà trị giá 10 triệu đồng/suất cho 1 giáo viên và 1 học sinh có thành tích giảng dạy, học tập cao trong năm học 2020 - 2021.
 
Cùng với chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại Trường Tiểu học và THCS Lương Chí, nhiều năm qua, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa trên địa bàn, tích cực tham gia gia ủng hộ, chia sẻ khó khăn với các cơ sở giáo dục tại địa phương, khẳng định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với sự phát triển chung của cộng đồng.
 
Theo: VietNamNet

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

"Điện mặt trời, điện gió khó đảm bảo an ninh năng lượng Việt Nam"

Cập nhật 23/06/2022

Điện gió, mặt trời chiếm gần 27% tổng công suất đặt hệ thống điện, nhưng theo các chuyên gia, hai loại...

Năng lượng xanh

[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật 21/06/2022

Theo báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam năm 2021...

Quản lý năng lượng

Tiết kiệm điện: Ý thức từ những việc nhỏ

Cập nhật 28/06/2022

Nắng nóng cao điểm, nhu cầu tiêu dùng điện của người dân lại tăng cao. Để tránh việc hóa đơn điện “tăng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Triển khai hiệu quả ứng dụng trắc nghiệm an toàn trên điện thoại di động

Cập nhật 28/06/2022

Để nâng cao ý thức chấp hành các quy trình, quy định về công tác an toàn cũng như hỗ trợ ôn tập phục...