Giải pháp kiểm tra phóng điện cục bộ sử dụng camera hãng Fluke

06/12/2021 20:33:10 - views: 38.308

Vừa qua, tại trạm biến áp 110kV Liên Trì, Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã phối hợp với Công ty TNHH Thiết bị Vu Gia, tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm kiểm tra tình trạng phóng điện cục bộ (Partial Discharge - PD) của hãng Fluke. 
 

Đại diện Công ty TNHH Thiết bị Vu Gia giới thiệu tính năng camera PD hãng Fluke.
 
Tại buổi giới thiệu, đại diện Công ty TNHH Thiết bị Vu Gia đã giới thiệu về giải pháp công nghệ mới trong công tác kiểm tra phóng điện cục bộ tại các thiết bị điện cao và trung thế, đó là camera PD loại ii910 (Fluke). Sản phẩm mới này có nhiều ưu điểm như giao diện trực quan, có khả năng lọc sóng âm theo dải tần số định sẵn dành cho PD, bán kính hoạt động lớn (lên đến 80m) cùng khả năng lưu trữ và trích xuất dữ liệu dễ dàng trên web (không cần cài đặt ứng dụng trên máy tính). 
 
Qua thực tiễn sử dụng thiết bị tại TBA 110kV Liên Trì và đường dây trung thế dọc đường Duy Tân nhận thấy camera ii910 là một sản phẩm đã được tối ưu khóa chức năng kiểm tra phóng điện cục bộ, có độ nhạy cao và thuận tiện trong việc thao tác khi mang đi hiện trường. 
 
Fluke là hãng sản xuất thiết bị đo kiểm tra được thành lập từ năm 1948. Đây là một trong những tập đoàn có tiềm lực hàng đầu thế giới, nổi bật trong lĩnh vực điện, thiết bị thí nghiệm điện. Công ty TNHH Thiết bị Vu Gia là đại diện chính thức phân phối sản phẩm của Fluke tại Việt Nam. 
 
Thông qua buổi giới thiệu, PC Đà Nẵng đã được cung cấp thông tin về một giải pháp mới, thiết bị ứng dụng công nghệ mới trong việc tầm soát PD trên các thiết bị và đường dây. Camera PD ii910 (Fluke) hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, TP. HCM, Tổng Công ty Điện lực miền Nam và đã mang lại những hiệu quả rất rõ rệt trong khâu quản lý vận hành, dự báo nguy cơ sự cố do phóng điện cục bộ trên lưới điện. Thiết bị này hứa hẹn sẽ là một giải pháp tối ưu trong công tác rà soát PD trên lưới điện PC Đà Nẵng.
 
Các đơn vị tham gia cũng đã trao đổi về những vướng mắc khi sử dụng công nghệ mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về hiện tượng phóng điện cục bộ trên lưới 110kV và 22kV. 
Quang Nam

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Cần cơ chế khuyến khích và giám sát tiết kiệm điện

Cập nhật 10/08/2022

Hiện nay, với các chỉ đạo của Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, sử dụng điện tiết...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...