Tiếp tục huy động công suất nguồn điện mặt trời mái nhà tại Đắk Lắk

11/12/2021 17:13:52 - views: 6.996

Hiện nay, để đảm bảo vận hành an toàn, an ninh hệ thống điện, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đang thực hiện huy động công suất các nguồn điện thuộc quyền điều khiển, trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) theo mức phân bổ của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dựa trên phân bổ của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0).
 

Ảnh minh họa.
 
Trong quá trình thực hiện, PC Đắk Lắk luôn đảm bảo tính công khai, minh bạch và công bằng theo đúng chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của EVNCPC. Mức công suất huy động dự kiến hằng tuần được thông báo công khai trên website của PC Đắk Lắk – http://pcdaklak.cpc.vn, mức huy động công suất cụ thể hằng ngày đều được các Điện lực trực thuộc thông báo kịp thời đến các Khách hàng/Chủ đầu tư công trình ĐMTMN để phối hợp triển khai thực hiện.
 
Về tình hình phụ tải, huy động các nguồn điện trong toàn hệ thống điện Quốc gia cũng đã được A0 công bố hằng ngày tại địa chỉ: https://www.nldc.evn.vn/FullNewsg/200/Cong-suat-huy-dong/default.aspx .
 
Trong thời gian vừa qua, sau khi nhận được thông báo kế hoạch huy động công suất nguồn ĐMTMN của các Điện lực, các Khách hàng/Chủ đầu tư đã phối hợp rất tốt với Điện lực để thực hiện nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, an toàn hệ thống điện.
 
Trường hợp Khách hàng/Chủ đầu tư chưa thực hiện việc phát công suất theo như thông báo thì sẽ thực hiện bù vào ngày kế tiếp.
 
Dự kiến trong thời gian đến, hệ thống điện Quốc gia có thể vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng dư thừa công suất phát so với nhu cầu phụ tải trong một số thời điểm. Do đó, PC Đắk Lắk sẽ tiếp tục thực hiện huy động công suất nguồn ĐMTMN theo các mức phân bổ của A0 và của EVNCPC.
 
Việc huy động công suất nguồn ĐMTMN là thực hiện lệnh điều độ trong điều hành hệ thống điện. PC Đắk Lắk rất mong muốn các Khách hàng/Chủ đầu tư công trình ĐMTMN chia sẻ với Công ty và tiếp tục phối hợp, thực hiện đúng kế hoạch huy động để đảm bảo vận hành an toàn, an ninh hệ thống điện Quốc gia.
 
Bên cạnh đó, việc giảm mức công suất huy động của nguồn ĐMTMN cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh của Khách hàng/Chủ đầu tư các công trình ĐMTMN. Rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của quý Khách hàng/Chủ đầu tư để Công ty Điện lực Đắk Lắk thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng điện đảm báo quốc phòng-an ninh và phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.
Theo: Lao động

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng “xanh hóa”

Cập nhật 29/11/2022

Tại Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh - GEFE 2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam đang...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...