EVNHCMC tiết kiệm điện được hơn 1.000 tỉ đồng

14/12/2021 15:35:00 - views: 463

Ngày 13.12, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho hay, tính đến hết tháng 11 năm nay, toàn thành phố thực hiện tiết kiệm điện đạt 519,04 triệu kWh, chiếm 2,33% so với tổng điện năng tiêu thụ là 22.307 triệu kWh, vượt 0,33 % so với chỉ tiêu đặt ra là 2%.

TP.HCM tiết kiệm điện được hơn 1.000 tỉ đồng.

Việc tiết kiệm điện đã mang lại hiệu quả hết sức lớn về kinh tế, xã hội và môi trường. Cụ thể, đã tiết kiệm cho xã hội chi phí mua điện là 1.091 tỉ đồng, góp phần giảm được 439.004 tấn CO2 phát thải ra môi trường.
 
Để đạt được kết quả trên, trong năm 2021, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (Tổng công ty) cho biết, đơn vị đã triển khai thực hiện 2 chương trình trọng tâm về tiết kiệm điện. Cụ thể, chương trình “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh” với mục tiêu là vận động khách hàng gồm các chủ nhà trọ kiện toàn hệ thống điện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, mỹ quan và sử dụng một phần năng lượng mặt trời mái nhà. Chương trình thứ hai là giải thưởng “Tòa nhà sử dụng năng lượng hiệu quả”, với mục tiêu vận động các doanh nghiệp, khách hàng là chủ các tòa nhà văn phòng có quy mô sử dụng lớn áp dụng các quy chuẩn sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng xanh.
 
Song song đó, Tổng công ty tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn duy trì các chương trình tiết kiệm điện đã triển khai những năm vừa qua. Cụ thể, tiếp tục phối hợp với Thành đoàn TP.HCM, Thành đoàn TP.Thủ Đức tổ chức Chiến dịch Giờ trái đất và triển khai thực hiện công trình thanh niên “Chung tay xây dựng thành phố mới Thủ Đức”; phối hợp với Thành đoàn TP.HCM triển khai công trình “Chung cư văn minh, sạch đẹp an toàn” trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, Tổng Công ty tổ chức tuyên truyền an toàn - tiết kiệm điện tại 12 điểm trường trên địa bàn thành phố với các công trình: Cùng bạn sử dụng điện an toàn và tiết kiệm; Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội để cải tạo, thay thế miễn phí hệ thống điện tại 25 phòng của Làng thiếu niên Thủ Đức; tổ chức Hội thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền với thông điệp “Tuổi trẻ thành phố hành động về tương lai xanh”.
 
Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố triển khai thực hiện các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện kết hợp với mục tiêu an sinh xã hội như tặng 5 mái ấm tình thương; 60 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các em có hoàn cảnh khó khăn; tặng 100 phần quà chăm lo quà tết năm 2022 cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố…
 
Ông Bùi Trung Kiên, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM, chia sẻ để đạt được kết quả như trên là nhờ sự quan tâm sâu sắc và chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo UBND, Sở Công thương TP.HCM cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng công ty với các UBND quận/huyện, các sở ban ngành, tổ chức đoàn thể, cơ quan truyền thông, cũng như sự phấn đấu, cố gắng không mệt mỏi của tập thể cán bộ - công nhân viên của Tổng công ty Điện lực TP.HCM.
 
“Tiết kiệm được đồng nào trong bối cảnh này đều đáng quý. Việc TP.HCM vượt chỉ tiêu giao trong tiết kiệm điện là công lớn của toàn xã hội, sự phối hợp và chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo. Điều này có ý nghĩa quan trọng góp phần cho sự thành công chung của công tác tiết kiệm điện giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố”, ông Kiên nói và cho biết, trong thời gian tới, Tổng công ty rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo UBND TP.HCM, sự phối hợp Sở Công thương, sự đồng lòng, đồng sức và phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, cơ quan truyền thông để Tổng công ty hoàn thành nhiệm vụ tiết kiệm được tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ giai đoạn 2021 - 2025 mà Thủ tướng Chính phủ đã giao. Đây là chủ trương lớn của Đảng nhằm định hướng dài hạn chiến lược an ninh năng lượng nói chung, sự phát triển bền vững, ổn định của ngành năng lượng Việt Nam nói riêng.

Link gốc
Theo: Thanh Niên

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

"Điện mặt trời, điện gió khó đảm bảo an ninh năng lượng Việt Nam"

Cập nhật 23/06/2022

Điện gió, mặt trời chiếm gần 27% tổng công suất đặt hệ thống điện, nhưng theo các chuyên gia, hai loại...

Năng lượng xanh

[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật 21/06/2022

Theo báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam năm 2021...

Quản lý năng lượng

Tiết kiệm điện: Ý thức từ những việc nhỏ

Cập nhật 28/06/2022

Nắng nóng cao điểm, nhu cầu tiêu dùng điện của người dân lại tăng cao. Để tránh việc hóa đơn điện “tăng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Triển khai hiệu quả ứng dụng trắc nghiệm an toàn trên điện thoại di động

Cập nhật 28/06/2022

Để nâng cao ý thức chấp hành các quy trình, quy định về công tác an toàn cũng như hỗ trợ ôn tập phục...