Thi đua xây dựng Trạm biến áp, Trạm biến áp không người trực và Đội Truyền tải điện tiêu biểu

17/12/2021 09:07:37 - views: 5.873

Phong trào thi đua xây dựng Trạm biến áp (TBA), Trạm biến áp không người trực (TBA KNT) và Đội Truyền tải điện tiêu biểu (trước đây là phong trào thi đua Trạm - Đường dây kiểu mẫu) được Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) tổ chức và duy trì gần 25 năm qua. 
 

 
Đối với Truyền tải điện (TTĐ) Ninh Bình, phong trào thi đua xây dựng TBA, TBA KNT và Đội Truyền tải điện tiêu biểu không chỉ dừng lại ở việc duy trì cảnh quan, môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp; hồ sơ quản lý đầy đủ, gọn gàng, khoa học; các trang thiết bị, vật tư… được bảo quản, vận hành đúng quy trình, quy phạm mà phong trào ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu. Đây là một trong những nét đẹp trong văn hoá doanh nghiệp của đơn vị và PTC1.
 
Để đánh giá, biểu dương các điển hình trong phong trào thi đua xây dựng TBA, TBA KNT và Đội Truyền tải điện tiêu biểu năm 2021 tại các đơn vị trực thuộc, ngày 13/12/2021, đoàn chấm điểm thi đua của PTC1 do ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 làm trưởng đoàn đã về kiểm tra và chấm điểm thi đua tại Đội TTĐ Nho Quan; TBA 220kV Ninh Bình; các TBA KNT thuộc Tổ TTLĐ Nam Định TBA KNT: Nam Định, Thái Thụy, Trực Ninh) - TTĐ Ninh Bình. 
 
Qua quá trình kiểm tra, Đoàn chấm điểm đã ghi nhận được sự thay đổi mạnh mẽ, toàn diện cả về lượng và chất tại các Đội TTĐ, TBA, TBA KNT (nói trên) so với 01 năm về trước, điều đó thể hiện sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo đơn vị, sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm của tập thể CBCNV đơn vị. Đoàn kiểm tra cũng đánh giá cao công tác quản lý hồ sơ sổ sách, thiết bị, mặt bằng, môi trường làm việc Xanh - Sạch- Đẹp, việc tuân thủ của CBCNV trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy trình, quy phạm trong công tác quản lý vận hành, thực hiện nghiêm túc chế độ phiếu công tác, phiếu thao tác, công tác an toàn VSLĐ, công tác PCCC&CNCH, cập nhật kịp thời, đầy đủ hồ sơ lên các phần mềm quản lý kỹ thuật PMIS, quản lý nhân sự HRMS, quản lý an toàn,…Bên cạnh đó, Đoàn chấm điểm cũng chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót cần sớm khắc phục để đưa bộ phận, đơn vị toàn diện hơn nữa.
 
Với mục tiêu “Thi đua để sản xuất, sản xuất để thi đua”, phong trào thi đua TBA, TBA KNT, Đội Truyền tải điện tiêu biểu là hoạt động có tác dụng thúc đẩy các hoạt động sản xuất nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu chung của Đơn vị, Công ty cũng như của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.
 
Mạnh Hùng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng “xanh hóa”

Cập nhật 29/11/2022

Tại Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh - GEFE 2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam đang...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...