Đảm bảo điện cho khu điều trị, cách ly phòng COVID-19

20/12/2021 10:04:34 - views: 3.543

Lãnh đạo Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) cho biết luôn đảm bảo cung ứng điện, phục vụ công tác phòng chống dịch cho 155 cơ sở y tế cũng như các cơ sở cách ly tập trung, góp phần đảm bảo công tác phòng ngừa, dập dịch COVID-19 của tỉnh.
 
PC Đắk Nông chung tay đẩy lùi COVID-19 - Ảnh: ĐĂNG NGUYÊN
 
Các khu cách ly tập trung tại huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) được xem như "đầu mối" tiếp nhận người dân từ phía Nam về quê tránh dịch. Vậy nên, ngoài công tác hậu cần thì cung ứng điện của PC Đắk Nông khá quan trọng.
 
Ông Trần Minh Huy, Giám đốc Điện lực Đắk R’lấp, cho biết thời gian qua đơn vị luôn đáp ứng đầy đủ nguồn điện ổn định cho 2 khu cách ly tập trung tại Trường Dân tộc nội trú và Trung tâm dạy nghề huyện Đắk R’lấp. 
 
"Chúng tôi thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống lưới điện, trạm biến áp tại các khu vực này và tăng cường nhân lực trực 24/24 sẵn sàng vận hành, sửa chữa, xử lý sự cố lưới điện nhằm đảm bảo điện tuyệt đối cho các khu cách ly và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn" - ông Huy nói.
 
Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông, khẳng định việc cấp điện cho công tác phòng dịch luôn được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu. Theo đó, công ty bố trí tăng cường lực lượng ứng trực và sẵn sàng phương tiện, vật tư, thiết bị dự phòng, kịp thời xử lý sự cố. 
 
"Quá trình thực hiện sửa chữa các công trình lưới điện, PC Đắk Nông không làm ảnh hưởng mất điện khách hàng. Tại các khu cách ly, công ty luôn thực hiện phương án cấp điện dự phòng. Các đơn vị quản lý vận hành lưới điện bố trí lực lượng trực tổ thao tác tại đơn vị thường trực 24/24, xử lý nhanh chóng khôi phục cấp điện khi có sự cố xảy ra" - ông Ánh nói.
 
Ngoài công tác chuyên môn, PC Đắk Nông đã hỗ trợ các hoạt động phòng dịch COVID-19 với số tiền gần 250 triệu đồng. Trong năm 2021, PC Đắk Nông đã hỗ trợ cán bộ, công nhân viên, người lao động... với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Trước đó, năm 2020 PC Đắk Nông cũng chi 300 triệu đồng cho các hoạt động thiện nguyện, phòng chống COVID-19.
 
Theo: Tuổi trẻ

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Quốc sách cần tiếp thêm “nhiên liệu”

Cập nhật 09/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem là quốc sách quan trọng của nước ta. Tuy vậy, lĩnh...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...