Lưới điện truyền tải khu vực tỉnh Bình Định an toàn vượt qua bão số 9

21/12/2021 14:34:33 - views: 8.154

Nhằm đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện trên địa bàn tỉnh Bình Định, ngay từ khi có thông tin về cơn bão số 09 (bão Rai), Truyền tải điện Bình Định (thuộc Công ty Truyền tải điện 3) đã huy động lực lượng đơn vị tập trung cao độ, rà soát và triển khai các giải pháp nhằm chuẩn bị ứng phó đến các trạm biến áp (TBA) và một số vị trí đường dây (ĐD) xung yếu.
 

 
Khu vực Bình Định là một trong những địa phương nằm trong phạm vi chịu ảnh hưởng của cơn bão. Với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (120-150km/giờ), giật cấp 15; Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 200km tính từ tâm bão, gây mưa to đến rất to, có khả năng gây ra những thiệt hại rất lớn. 
 
Nhận được Công điện hỏa tốc của Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) và của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về công tác phòng, chống cơn bão số 9. Để ứng phó, từ ngày 16/12/2021, tất cả các bộ phận sản xuất trực thuộc Truyền tải điện Bình Định bao gồm: Văn phòng (VP), Tổ Thao tác lưu động (TTLĐ), Đội truyền tải điện (TTĐ), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Trần Hồng Tuấn – Giám đốc TTĐ Bình Định đã đồng loạt khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bão.
 
Đối với các tuyến đường dây 220kV thuộc đơn vị quản lý, Đội TTĐ Quy Nhơn đã thực hiện việc rà soát và gia cố các vị trí có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện. 
 
Đối với các trạm biến áp, toàn bộ lực lượng thuộc Tổ TTLĐ Quy Nhơn, Phước An, Phù Mỹ có phương án chuẩn bị sẵn sàng nguy cơ ngập úng, trực ca phù hợp nhằm đảm bảo vận hành an toàn, liên tục.
 
Bên cạnh các biện pháp đã triển khai, toàn bộ CBCNV các Tổ TTLĐ, Đội TTĐ, VP được lãnh đạo đơn vị điều động, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện, dụng cụ thi công, hệ thống thông tin liên lạc, nhu yếu phẩm, cơ số thuốc y tế thiết yếu…
 
Đến ngày 20/12/2021, bão số 09 di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc và suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới. Đơn vị đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các vị trí xung yếu nhằm phát hiện sớm các nguy cơ và có phương án xử lý kịp thời.  
 
Truyền tải điện Bình Định đã khẩn trương và quyết liệt dồn toàn lực thực hiện tốt nhất các biện pháp đảm bảo lưới điện truyền tải khu vực tỉnh Bình Định vận hành an toàn, liên tục, ổn định vượt qua bão số 9, đồng thời đáp ứng nhu cầu cung cấp điện phục vụ các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trong các dịp lễ Noel và Tết dương lịch năm 2022 trong thời gian sắp tới.
Lê Hồng Việt

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Lắp đặt thành công trạm đo gió Dự án điện gió ngoài khơi Bến Tre

Cập nhật 03/10/2022

Dự án Nhà máy điện gió ngoài khơi Bến Tre có tổng vốn đầu tư ước tính 1,4 tỷ USD, đóng...

Quản lý năng lượng

Giảm chi phí tiền điện nhờ sử dụng đèn Led trong chăn nuôi gà

Cập nhật 03/10/2022

Việc thay thế bóng đèn Led trong chăn nuôi gà có thể giúp nhiều cơ sở chăn nuôi gà tiết kiệm khoảng...

Điện lực

Tỷ lệ lắp đặt công tơ đo xa tại TP. Hồ Chí Minh đạt 98,31%

Cập nhật 05/10/2022

Đến nay, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã lắp đặt được 2.660.321 công tơ đo xa, đạt tỷ lệ 98,31%....