Kiểm tra an ninh, an toàn hệ thống lưới truyền tải điện Quốc gia trước, trong và sau Tết 2022

04/01/2022 16:48:02 - views: 4.207

Những ngày cuối năm, nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt tăng mạnh. 

 
Nhằm chủ động trong công tác đảm bảo cung cấp điện ổn định cho dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2022, ngày 31/12/2021, Truyền tải điện (TTĐ) Ninh Bình đã phối hợp với phòng An ninh kinh tế (PA04) Công an tỉnh Ninh Bình và Công an huyện Nho Quan kiểm tra trạm biến áp (TBA) 500kV Nho Quan và các vị trí trọng điểm trên hành lang lưới điện 220/500kV.
 
Đoàn công tác đã kiểm tra hiện trường tại đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2- Nho Quan và trạm biến áp 500kV Nho Quan. Đây là các công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia theo quyết định số 1944/QĐ-TTg, ngày 04/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Qua công tác kiểm tra, lực lượng quản lý vận hành đường dây và lực lượng bảo vệ đường dây 500kV đã làm tốt công tác quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) và TTĐ Ninh Bình về việc tăng cường bảo vệ tài sản, bảo vệ lưới điện Truyền tải Quốc gia đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, đặc biệt là trước, trong và sau dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
 

 
Ngoài việc thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, cũng như lực lượng bảo vệ đường dây (ĐZ) 500kV trong việc tuần tra canh gác dọc tuyến ĐZ, TBA nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các nguy cơ, các vụ việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, TTĐ Ninh Bình còn áp dụng công nghệ trong công tác bảo vệ tài sản Quốc gia như lắp đặt hệ thống camera tại các vị trí trọng yếu trên đường dây Truyền tải điện nhằm giám sát, kiểm tra từ xa và lắp đặt hệ thống camera, hệ thống cảnh báo xâm nhập trái phép tại trạm 500kV Nho Quan.
 
Tại thực địa, ông Đỗ Đình Dũng - Phó Giám đốc TTĐ Ninh Bình cho biết “Về các công tác chuẩn bị cho các ngày Lễ lớn của đất nước, đơn vị đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện trước, trong và sau Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2022, xây dựng lịch trực tăng cường đối với lãnh đạo đơn vị, Trưởng, phó các bộ phận. Các công tác sửa chữa, xử lý các khiếm khuyết thiết bị, soi phát nhiệt tăng cường các đường dây quá tải… đã được đơn vị thực hiện xong, đảm bảo cung cấp điện liên tục trong các dịp Lễ Tết”.
 
Ông Đinh Văn Quang - Phó phòng PA04, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết “Mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhưng PA04 vẫn tiếp tục phối hợp thường xuyên với TTĐ Ninh Bình trong công tác kiểm tra, công tác bảo vệ, quản lý vận hành kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót mà các đối tượng lợi dung để phá hoại, trộm cắp các thiết bị, tài sản ngành Điện”.
 
Việc xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, thường xuyên giữa TTĐ Ninh Bình với phòng PA 04, Công an các huyện, các xã và nhân dân dọc tuyến nhằm củng cố xây dựng lực lượng làm công tác bảo vệ, nâng cao ý thức cảnh giác, chống các âm mưu phá hoại của các thế lực phản động, đảm bảo an toàn, an ninh năng lượng Quốc gia.
Mạnh Hùng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Quốc sách cần tiếp thêm “nhiên liệu”

Cập nhật 09/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem là quốc sách quan trọng của nước ta. Tuy vậy, lĩnh...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...