Tập trung giải quyết vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I

13/01/2022 15:26:12 - views: 276

UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cuộc họp để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng (GPMB) triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I và một số nội dung liên quan.
 

 
Báo cáo của UBND huyện Quảng Trạch và các đơn vị liên quan cho biết, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 7 hộ dân tại các chòm 1, 2, 3 thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông chưa nhận tiền bồi thường GPMB với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; một số hộ đã nhận tiền và nhận đất tái định cư nhưng đang trong quá trình xây dựng nhà ở nên chưa bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.
 
Tại Khu tái định cư thôn 19/5 còn 4 hộ kiến nghị được bồi thường bằng một thửa đất khác do thời điểm dự án triển khai (năm 2011) chưa có quỹ đất tái định cư nên đã đồng ý nhận tiền.
 
Ban Quản lý Khu kinh tế chưa nghiệm thu công trình Khu nghĩa địa mở rộng tại thôn Minh Sơn để đưa vào sử dụng, do đó, chưa thể giao đất nghĩa địa cho các hộ dân để di dời mồ mả.
 
Từ các khó khăn, vướng mắc trên, tại cuộc họp, các đại biểu kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường vận động các hộ dân nghiêm túc thực hiện việc bàn giao mặt bằng để sớm thi công hoàn thành dự án; đồng ý chủ trương cho phép UBND huyện Quảng Trạch bồi thường bằng một thửa đất khác đối với 4 hộ dân tại thôn 19/5 bị thu hồi đất năm 2011; chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh trật tự khu vực thi công dự án…
 
Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan cũng đã trao đổi về một số khó khăn, vướng mắc trong các bước thực hiện việc bàn giao, bố trí diện tích đất để di dời, xây dựng trạm bơm cấp nước cho Trạm Rada 535 ở khu vực chòm 1, thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông (Quảng Trạch).
 
Sau khi nghe ý kiến trao đổi của các đơn vị, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Phan Mạnh Hùng nhấn mạnh: Quan điểm của tỉnh là tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ GPMB, bảo đảm tiến độ thi công dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I.
 
Về một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thời gian tới, ông Phan Mạnh Hùng lưu ý các sở, ngành liên quan tăng cường hỗ trợ UBND huyện Quảng Trạch trong công tác giải quyết các kiến nghị, tuyên truyền, vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng để thi công dự án; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự khu vực thi công, xem xét cụ thể các kiến nghị của người dân để có hướng xử lý phù hợp…
 
Theo: Báo Quảng Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

"Điện mặt trời, điện gió khó đảm bảo an ninh năng lượng Việt Nam"

Cập nhật 23/06/2022

Điện gió, mặt trời chiếm gần 27% tổng công suất đặt hệ thống điện, nhưng theo các chuyên gia, hai loại...

Năng lượng xanh

[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật 21/06/2022

Theo báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam năm 2021...

Quản lý năng lượng

PC Yên Bái phát động Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2022”

Cập nhật 24/06/2022

Nhằm góp phần thực hiện chủ trương “Tiết kiệm điện – Vì lợi ích cộng đồng”, sáng ngày 24/6, Công ty Điện...

Điện lực

Công ty Điện lực Bắc Giang: Hiện thực hóa lưới điện thông minh

Cập nhật 24/06/2022

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) hiện đang từng bước xây dựng lưới điện thông minh, đẩy nhanh...