Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân làm việc với Giám đốc WB tại Việt Nam

11/02/2022 16:54:24 - views: 549

Chiều 11/2, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân có buổi làm việc với bà Carolyn Turk – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) và ông Gareth Ward – Đại sứ Anh tại Việt Nam về việc tăng cường hợp tác trong phát triển năng lượng.
 

 
Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi về việc hợp tác nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam; việc tài trợ nguồn vốn cho EVN trong triển khai các dự án năng lượng và các hỗ trợ kỹ thuật khác…
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của WB dành cho EVN trong thời gian qua.
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết, EVN sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương về việc chuyển dịch năng lượng, nhằm đạt mục tiêu phát thải ròng vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ tại COP-26.
 
Lãnh đạo EVN cũng đề xuất WB hỗ trợ tư vấn cho EVN trong việc xây dựng chiến lược chuyển dịch năng lượng của tập đoàn; nghiên cứu, hỗ trợ tài chính triển khai dự án điện gió ở khu vực phía Bắc.

 
EVN cũng đề nghị WB tiếp tục cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến xây dựng cơ chế thúc đẩy hoàn thiện thị trường điện phục vụ phát triển pin tích trữ năng lượng, áp dụng dịch vụ phụ trợ đối với thủy điện tích năng; vận hành hệ thống điện hiệu quả trong bối cảnh tăng nguồn năng lượng mới như điện gió, điện mặt trời, điện khí hóa lỏng tăng cao; liên lết lưới điện ASEAN. Đồng thời, đề nghị WB mở rộng hợp tác với các dự án có quy mô vừa cho từng tổng công ty điện lực trong giai đoạn 2025-2030; các dự án trong khuôn khổ chương trình chuyển dịch năng lượng của Bộ Công Thương.
 
Từ năm 1995 đến nay, WB đã tài trợ cho EVN thực hiện 12 chương trình, dự án đã hoàn thành, với tổng giá trị vay khoảng 3,92 tỷ USD. Ngoài các dự án đầu tư, WB cũng đang hỗ trợ EVN triển khai các dự án hỗ trợ kỹ thuật như hỗ trợ thực hiện kế hoạch bình đẳng giới của EVN giai đoạn 2; nghiên cứu phát triển thủy điện tích năng và mở rộng thủy điện… Các hỗ trợ kỹ thuật của WB đều kịp thời và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của EVN.
 
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Công ty Điện lực Thái Nguyên từng bước tự động hóa mạch vòng lưới điện trung áp

Cập nhật 27/09/2022

Để đảm bảo tiến trình hiện đại hóa lưới điện thông minh của ngành điện, đáp ứng nhu cầu thị trường...