Điện mặt trời – Giải pháp năng lượng xanh để phát triển kinh doanh bền vững

23/02/2022 15:31:25 - views: 368

Ngày 21/2/2022, Maxport Limited (Viet Nam) đã khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái với tổng công suất 1,6MWp tại nhà máy Maxport 9, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
 
Toàn cảnh Hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà máy Maxport 9.
 
Dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác của Maxport với các đối tác Green Yellow Việt Nam, Lululemon và Clean Energy Investment Accelerator (CEIA) nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy và phát triển kinh doanh bền vững thông qua việc áp dụng nguồn năng lượng sạch vào quá trình sản xuất, vận hành nhà máy.
 
Với tầm nhìn bền vững, bên cạnh các giá trị cốt lõi nhân văn, sáng tạo, hiệu quả, cùng với các xu hướng toàn cầu chống biến đổi khí hậu, Maxport đã xây dựng "Chiến lược môi trường giai đoạn 2021-2030", áp dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng bền vững cho các nhà máy thuộc hệ thống. Hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà máy Maxport 9 chính là một trong số những dự án của Maxport nhằm thực thi chiến lược môi trường bền vững này.
 
Bắt đầu triển khai thi công từ quý IV/2021 và đi vào hoạt động trong quý I/2022, hệ thống điện mặt trời áp mái của Maxport 9 có tổng công suất 1,6 MWp với 3.000 tấm pin Monocrystalline có hiệu suất cao nhất hiện nay và 13 bộ Inverter (bộ biến tần) áp dụng công nghệ hiện đại, sẵn sàng thích ứng cho việc tự động hóa trong vận hành và kiểm soát công suất, giảm thiểu hao phí năng lượng.
 
Không chỉ mang lại lợi ích dưới góc độ sản xuất khi toàn bộ lượng điện tạo ra được tiêu thụ ngay tại chỗ, đáp ứng tới 50% nhu cầu về điện của nhà máy, hệ thống còn góp phần đáng kể trong việc bảo vệ môi trường.
 
Cụ thể, hàng năm hệ thống sản xuất khoảng 1.800 MWh điện sạch, góp phần giảm thiểu khoảng 1.500 tấn CO2/năm. Với tuổi đời trung bình 25 năm của một hệ thống điện mặt trời, tổng lượng CO2 giảm thải trong 25 năm hoạt động của hệ thống lên tới 35.000 tấn, tương đương mức giảm 40% so với khi chưa lắp đặt.
 
Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp tiết kiệm diện tích đất, không gây ô nhiễm tiếng ồn và nguồn nước, đồng thời đảm bảo được các yêu cầu về cảnh quan, mỹ thuật, sinh thái.
 
Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Tổng giám đốc Công ty chia sẻ: “Chúng tôi lạc quan và tự tin sẽ hoàn thành các mục tiêu như cam kết trong "Chiến lược môi trường giai đoạn 2021-2030", trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam áp dụng các công nghệ của tương lai, bền vững, giúp giảm thiểu tình hình biến đổi khí hậu hiện nay”.
 
Trong tương lai, Maxport sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình Hệ thống điện mặt trời áp mái cùng với chiến lược xây dựng tiêu chuẩn xanh cho tất cả các nhà máy tại Nam Định, Thái Bình để đảm bảo hiệu quả sản xuất trong khi vẫn đạt các mục tiêu phát triển bền vững.
 
Theo: Báo Đầu tư

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

EVN tiên phong trong triển khai tiết kiệm điện

Cập nhật 13/08/2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn...

Điện lực

PC Cà Mau: Thay thế công tơ điện tử vì tiện ích khách hàng

Cập nhật 12/08/2022

Thay thế 100% công tơ điện cơ sang công tơ điện tử là mục tiêu đang được Công ty Điện lực Cà Mau tập...