TP.HCM vận động tắt điện từ 20h30 đến 21h30 ngày 26-3 hưởng ứng Giờ Trái đất

18/03/2022 09:19:13 - views: 244

Đêm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 26-3. TP vận động hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ quan nhà nước tắt các thiết bị điện từ 20h30 đến 21h30.
Thanh thiếu niên TP.HCM hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
 
Ngày 17-3, UBND TP.HCM có kế hoạch hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất tại TP.HCM. Đây là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh tắt các thiết bị điện nhưng không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 1 giờ.
 
Cụ thể, theo kế hoạch của UBND TP, đêm sự kiện chính sẽ diễn ra vào ngày 26-3, TP sẽ tổ chức trình diễn các tác phẩm Vũ điệu hành động xanh; giao lưu với các đại sứ; phát động chiến dịch Giờ Trái đất bằng cách tắt các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt từ 20h30 đến 21h30.
 
Để đảm bảo ứng phó linh hoạt, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn TP, UBND TP đã đưa ra 2 phương án tổ chức.
 
Nếu dịch bệnh được kiểm soát sẽ tổ chức trực tiếp tại Nhà văn hóa Thanh niên, kết hợp trực tuyến trên fanpage Giờ Trái đất Việt Nam, đồng thời kết nối đến 280 quốc gia trên thế giới. Trường hợp nếu dịch bệnh không cho phép tổ chức trực tiếp, sẽ tổ chức online bằng hình thức livestream trên fanpage Giờ Trái đất Việt Nam.
 
Bên cạnh đêm sự kiện chính, TP cũng tổ chức loạt các hoạt động hưởng ứng trong tháng 3 như Chuyển động xanh, Tăng mảng xanh, Chung tay sử dụng năng lượng xanh. Trong đó, tổ chức đạp xe diễu hành tại các tuyến đường trung tâm TP, trồng 1.000 cây xanh ven đường, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại Nhà thiếu nhi quận Bình Tân.
 
Ngoài ra, TP cũng triển khai các dự án như Vũ điệu hành động xanh, Kết nối thông điệp xanh, Sống an toàn với nhựa, Thực phẩm xanh, Bước nhảy xanh. Qua đó, TP tạo thông điệp để góp tiếng nói bảo vệ môi trường của Việt Nam với thế giới. Mỗi thông điệp sẽ là những hành động, biện pháp hữu ích để Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cùng thực hiện.
 
Theo đó, UBND TP giao Sở Công thương chủ trì thực hiện kế hoạch, phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP ước tính lượng điện tiết kiệm được trong 1 giờ, báo cáo kết quả cho UBND TP. Bên cạnh đó, triển khai chương trình đến trung tâm thương mại, chợ, siêu thị.
 
Các sở ban ngành, địa phương có trách nhiệm triển khai hưởng ứng chiến dịch tại cơ quan bằng việc tắt toàn bộ đèn tại trụ sở từ 20h30 đến 21h30 ngày 26-3. Thành đoàn TP vận động thanh thiếu niên tích cực tham gia hoạt động.
 
Theo: Tuổi trẻ

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...