PC Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng

18/03/2022 09:44:27 - views: 196

Năm 2022, Công ty Điện lực Quảng Trị thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng 20 công trình mới và 03 công trình chuyển tiếp với kế hoạch vốn giao hơn 106 tỷ đồng. 

PC Quảng Trị tập trung hoàn thành sớm công trình ở các khu vực có tổn thất điện năng cao, chống quá tải lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trước mùa nắng nóng. (Ảnh: Duy Dinh).
 
Việc các công trình hoàn thành đúng tiến độ sẽ góp phần đảm bảo cấp điện phục vụ đời sống của người dân, tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn, cùng chung tay vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
 
Toàn bộ 20 công trình đầu tư xây dựng mới đã được khởi công trong tháng 12/2021. Tuy nhiên, một số công trình chưa đảm bảo kế hoạch đề ra do các đơn vị thi công chưa tập trung toàn bộ nhân lực và thời gian để thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ của hợp đồng đã ký kết. Một số công trình vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đã làm cho việc thi công chậm tiến độ. Một số hộ dân nơi có công trình yêu cầu đền bù theo thỏa thuận vượt quá đơn giá do chính quyền địa phương ban hành gây khó khăn trong việc GPMB phục vụ thi công công trình. 
 
Việc đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành công trình giúp phát huy hiệu quả công tác đầu tư xây dựng, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, vì vậy, Công ty Điện lực Quảng Trị đã yêu cầu các nhà thầu lập kế hoạch thi công chi tiết, bố trí máy móc, nhân sự phù hợp với kế hoạch thi công hàng tuần báo cáo đơn vị quản lý dự án theo đúng quy định.
 
Nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng năm 2022, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cử cán bộ bám sát các kế hoạch thi công do nhà thầu lập để cùng phối hợp giải quyết nếu có vướng mắc, qua đó đôn đốc các nhà thầu thi công đúng tiến độ. Bên cạnh đó, cán bộ dự án cũng hướng dẫn cho các nhà thầu thi công, giám sát cập nhật số liệu lên chương trình đầu tư xây dựng IMIS 2.0. Công ty cũng yêu cầu các điện lực trực thuộc phối hợp tốt với đơn vị thi công và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và công tác khảo sát, lập, bố trí lịch cắt điện thi công cho nhà thầu khi có công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn quản lý.
 
Để tạo điều kiện cho các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ, Công ty đã giao cho nhà thầu thi công tự cung ứng cột, xà, tiếp địa và một số phụ kiện theo đúng quy định để chủ động hơn trong quá trình thực hiện. Đơn vị cũng ưu tiên cung cấp đầy đủ vật tư thiết bị để tập trung hoàn thành sớm công trình ở các khu vực có tổn thất điện năng cao, chống quá tải lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trước mùa nắng nóng. Công ty đã lập các kênh thông tin cho từng công trình cụ thể, qua đó, lãnh đạo Công ty và các đơn vị tiếp nhận nhằm hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời các vướng mắc trong quá trình thi công.
 
Ông Trần Quang Đông - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết: “Công ty Điện lực Quảng Trị đã đề nghị các nhà thầu tập trung chỉ đạo mọi nguồn lực về vật tư thiết bị, nhân lực, tài chính để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục đảm bảo an toàn, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật công trình. Các nhà thầu cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các vấn đề về an toàn lao động, bố trí đầy đủ biển báo an toàn, rào chắn trên công trường, trang cấp đầy đủ trang bị bảo hộ lao động, an toàn điện cho công nhân”.
Vĩnh Định

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

EVN tiên phong trong triển khai tiết kiệm điện

Cập nhật 13/08/2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn...

Điện lực

PC Cà Mau: Thay thế công tơ điện tử vì tiện ích khách hàng

Cập nhật 12/08/2022

Thay thế 100% công tơ điện cơ sang công tơ điện tử là mục tiêu đang được Công ty Điện lực Cà Mau tập...