PC Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền “Giờ trái đất” năm 2022 bằng hình thức trực tuyến

24/03/2022 11:06:13 - views: 235

Sự kiện Giờ trái đất năm 2022 tại Hà Tĩnh diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. 

PC Hà Tĩnh tuyên truyền Giờ trái đất 2022.
 
Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền bằng hình thức trực tuyến, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người như đạp xe, đi bộ diễu hành như trước đây.
 
Là đơn vị đóng vai trò nòng cốt trong việc triển khai chiến dịch Giờ trái đất, hàng năm, PC Hà Tĩnh luôn xây dựng kế hoạch hành động chi tiết, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đảm bảo dù bằng hình thức nào thì sự kiện Giờ trái đất cũng cần nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ các cơ quan, tổ chức và người dân trên địa bàn.
 
Chiến dịch Giờ Trái đất là chương trình do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) phát động với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu. Nhằm thu hút sự tham gia hưởng ứng của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, PC Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, truyền hình; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại các địa điểm tập trung khu dân cư; phối hợp với các đơn vị thông tấn, báo chí trên địa bàn đưa tin, đăng tải thông tin về chiến dịch Giờ trái đất, tăng tuần suất hiện thị và số lần phát sóng trong ngày.
 
Trong dịp này, Công ty đã treo hơn 2.200 băng rôn, áp phích tại trụ sở các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; các điểm giao dịch khách hàng, Trung tâm Hành chính công, quầy thu tiền điện… và các trục đường, tuyến phố; phát hơn 80.000 tờ rơi đến tận tay khách hàng bao gồm các nội dung liên quan đến Giờ Trái đất và tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
 
Song song đó, Công ty đã chủ động đăng tải các nội dung tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 thông qua các hình ảnh, video clip đăng tải website và fanpage chính thức của PC Hà Tĩnh. Đồng thời vận động toàn thể CBCNV quảng bá chiến dịch Giờ trái đất trên các trang cá nhân bằng cách thay avarta, để hashtag và chia sẻ các hoạt động liên quan đến chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 nhằm tạo hiệu ứng truyền thông tích cực trên mạng xã hội.
 
Tại các đơn vị trực thuộc, bên cạnh các khẩu hiệu, băng rôn được treo tại các khu trung tâm, chợ, trường học… Công đoàn và Đoàn thanh niên còn phối hợp với Phòng kinh doanh cũng tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức và cá nhân sử dụng điện trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất; kêu gọi người dân tự giác tắt các đèn chiếu sáng, thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở làm việc và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện.
 
CBCNV Điện lực Thạch Hà đẩy mạnh tuyên truyền Giờ trái đất tại các trường học.
 
Với chủ đề “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ” đi cùng các khẩu hiệu như: “Chung tay tiết kiệm điện”, “Hãy tắt đèn khi không sử dụng”, “Tiết kiệm điện – bảo vệ Trái đất”… các hoạt động tuyên truyền chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 của Công ty đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực từ phía người dân.
 
Ông Phan Văn Anh - Trưởng phòng Kinh doanh PC Hà Tĩnh cho biết: Trong nhiều năm qua, Công ty luôn quan tâm đầu tư nguồn lực, kinh phí, không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để ngày một đa dạng thêm các hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện, trong đó truyền thông trực tuyến là hình thức đảm bảo mang lại hiệu quả hơn cả. Với nỗ lực và cách thức phong phú trong công tác tuyên truyền, chiến dịch Giờ trái đất ngày càng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân, ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từng bước dần đi vào cuộc sống, tạo thành thói quen của tất cả mọi người. 
 
Dự kiến năm nay Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm khoảng 29.500 kWh trong 01 giờ đồng hồ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, tương đương khoảng 56 triệu đồng.
 
Phương Thảo + Quỳnh Như

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...